Đã tìm ra đội thắng cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019

Sáng nay (24/11), tại công viên Yên Sở, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 lần thứ 4 đã chính thức được tổ chức. Sự kiện do Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) chủ trì.
IMG_6802
Các đội thi trước giờ xuất phát

Theo đó, đội thắng cuộc hạng mục Ekiden đồng loạt đã thuộc về Hanoi Running Club. Đội thắng Ekiden nam nữ phối hợp đã thuộc về Team Rikkyo.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 lần thứ 4 diễn ra nhằm nâng cao tinh thần cùng chung sức “gắn kết” lẫn nhau giữa hai quốc gia thông qua hình ảnh truyền nhau dải băng Tasuki. 

IMG_6811
Chuẩn bị xuất phát
Quảng cáo

Cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 lần thứ 4 có 75 đội tham gia dự thi (tăng 25 đội so với năm 2018), tương ứng với khoảng 500 người (so với năm 2018 là 200 người). Giải chạy tập trung hướng đến đối tượng tham gia là cộng đồng doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, không phân biệt giới tính, tuổi tác. 

3ae245ccf5960cc85587
Các đội đạt giải

Ông Shoki Ishii - Ban thư ký Giải chạy Ekiden, thành viên công ty TNHH Daisei VEHO Works nhận định: “Kể từ năm 2016, giải chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” được tổ chức theo thông lệ hàng năm. Năm nay là năm thứ 4 sự kiện được tổ chức. Giải chạy được công nhận là một trong những sự kiện có quy mô lớn tại Hà Nội, nhờ có sự đóng góp từ phía các nhà tài trợ, những vận động viên đến từ các đoàn thể, quốc gia khác nhau cùng các bạn tình nguyện viên. Tất cả đã cùng chung sức với nhau trong các lần tổ chức. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để tinh thần hợp tác giữa hai quốc gia thông qua sự kiện ngày càng được công nhận và lan tỏa.” 

f2115afdeba712f94bb6
Ekiden được khởi nguồn tại Nhật Bản

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người. 

Ekiden 2019 là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế về thể thao - “Thể thao cho ngày mai” (Sport for Tomorrow). “Thể thao cho ngày mai” là hoạt động thể thao hợp tác quốc tế được xúc tiến hướng tới hơn 100 quốc gia đang phát triển và 10 triệu người theo quan hệ đối tác công - tư tính đến năm 2020. Năm 2020 là thời điểm khai mạc thế vận hội Olympic - Paralympic tại Tokyo (Nhật Bản).

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập sẽ được giới thiệu trong một buổi đấu giá trực tuyến kín, cùng với các sản phẩm phiên bản giới hạn khác của Supreme tại Christie’s ở New York.

Thứ tư, 25/11/2020