Điện thoại Huawei sẽ không được cài đặt sẵn Facebook?

Facebook vừa tuyên bố không cho phép cài đặt sẵn các ứng dụng trên điện thoại Huawei trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang đối phó nhiều lệnh cấm của Mỹ.

Khách hàng sở hữu điện thoại Huawei vẫn có thể sử dụng ứng dụng và nhận được cập nhật. Tuy nhiên, điện thoại Huawei mới sẽ không còn cài đặt sẵn ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram.

Các nhà bán lẻ điện thoại thông minh vẫn thường ký kết những thỏa thuận kinh doanh với các hãng công nghệ như Google, Facebook để cài đặt trước các ứng dụng phổ biến của họ lên những thiết bị cầm tay.

Các ứng dụng như Twitter, Booking.com cũng thuộc nhóm được cài trước trên điện thoại Huawei tại nhiều thị trường.

Quảng cáo

Ngoài ra, Twitter từ chối trả lời về việc liệu họ sẽ có động thái tương tự Facebook hay không, trong khi Công ty Booking Holdings thì chưa phản hồi. Huawei cũng từ chối bình luận động thái Facebook dừng hợp tác với họ.

Động thái của Facebook có thể gọi là một đòn chí tử mới nhất giáng vào Huawei trong bối cảnh nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới vẫn đang cố gắng vượt qua những thách thức dồn dập kể từ sau khi chính quyền Mỹ ra lệnh cấm công ty này được mua các linh kiện, phần mềm của Mỹ.

Trước đó, Google của Alphabet Inc tuyên bố ngừng cung cấp phần mềm Android cho điện thoại Huawei sau khi thời gian gia hạn 90 ngày được chính phủ Mỹ đưa ra hết hạn vào tháng 8. Nhưng Google Play và tất cả các ứng dụng của Google vẫn sẽ có sẵn cho các mẫu điện thoại Huawei hiện tại, bao gồm cả những mẫu chưa được phân phối hoặc sản xuất.

Ngược lại, lệnh cấm Facebook áp dụng cho bất kỳ điện thoại Huawei nào chưa xuất xưởng. Facebook từ chối cho biết thời gian khi nào lệnh cấm này chính thức bắt đầu.

tin tức liên quan

Mới đây, Microsoft và SRL (công ty chẩn đoán có trụ sở tại Ấn Độ) đã phát triển một công cụ chẩn đoán dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện ung thư cổ tử cung.

Thứ ba, 12/11/2019