Facebook đầu tư phát triển AI hiểu rõ hơn ngôn ngữ con người

Facebook mới công bố việc mua lại công ty trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại London, Bloomsbury AI, chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

heo một bài đăng trên trang Facebook Academics, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết "những nghiên cứu của Bloomsbury sẽ tăng cường nỗ lực của Facebook trong nghiên cứu xử lý ngôn ngữ tự nhiên và giúp chúng tôi hiểu thêm về ngôn ngữ tự nhiên và các ứng dụng của nó."

Trong cộng đồng AI, Facebook là một trong những hãng công nghệ "chịu chơi" nhất. Facebook đã lập ra công ty Facebook AI Research (FAIR) chuyên nghiên cứu phát triển các công nghệ liên quan đến AI.

Quảng cáo

Đối với Facebook, mục tiêu lớn của họ là tạo ra những chương trình AI hiểu rõ về hình ảnh, video và văn bản để có thể kiểm duyệt hiệu quả toàn bộ nền tảng mạng xã hội, bao gồm Facebook, Instagram và nhiều thuộc tính khác.

Nếu như với những nội dung dạng văn bản, khả năng kiểm duyệt của AI thực sự dễ dàng thì với các nội dung dạng âm thanh, video, đây là một thử thách.

Facebook cần phần mềm của mình hiểu rõ hơn về các ngôn ngữ và việc đầu tư vào Bloomsbury AI là một phần của công việc này./.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay (24/11), Hội nghị Cấp cao Thành phố Thông minh 2020 (Smart City Summit) lần thứ 4 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia theo dõi của khoảng 1.000 đại biểu trên các nền tảng trực tuyến và 27 điểm cầu tại 27 thành phố.

Thứ ba, 24/11/2020