Xiaomi ra mắt mẫu điện thoại cao cấp Mi MIX 3 tại thị trường Trung Quốc

Công ty công nghệ toàn cầu Xiaomi vừa chính thức ra mắt mẫu điện thoại cao cấp mới nhất – Mi MIX 3 tại Trung Quốc.

Là thành viên mới nhất của dòng điện thoại Mi MIX, Mi MIX 3 tiếp tục mang đến sự giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật, mặt lưng bằng gốm tuyệt đẹp với 3 phiên bản màu khác nhau cùng cơ cấu trượt từ tính sáng tạo.

Mi MIX 3 được trang bị cụm camera đạt 108 điểm DxOMark, mặt lưng bằng gồm bo tròn bốn cạnh với màu Sapphire Blue mới cùng 10GB bộ nhớ RAM.

Mi MIX 3 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 1/11 tại Trung Quốc với mức giá từ 3.299 nhân dân tệ (tương đương 11.050.000 VNĐ), trong đó có phiên bản được thiết kế đặc biệt dựa trên sự hợp tác với Bảo Tàng Cung Điện.

3

Cơ chế trượt được cấp bằng sáng chế của Mi MIX được kết hợp với nam châm neodymium 3 có tuổi thọ 300.000 chu kỳ trong môi trường phòng thí nghiệm. Khi màn hình được kéo xuống, cơ chế từ tính ngay lập tức sẽ được kích hoạt và kết thúc quá trình trong tích tắc với một lực vừa phải.

Quảng cáo

Thiết kế trượt không chỉ tạo không gian cho camera trước và ăng-ten, mà còn tối ưu hóa màn hình tràn viền. Mi MIX 3 trang bị màn hình Samsung AMOLED FHD+ 6.39-inch, độ phân giải 2340 x 1080-pixel với tỷ lệ khung hình 19,5:9. Viền màn hình tiếp tục được giảm thiểu so với người tiền nhiệm để đạt được tỷ lệ diện tích màn hình so với thân máy cực lớn - 93,4%.

Màn hình trượt có thể tùy chỉnh theo ý chủ nhân. Người dùng có thể trượt mở điện thoại để trả lời cuộc gọi hoặc thực thi những chức năng khác. Ngoài ra, cơ chế trượt còn có một chức năng đặc biệt khi chơi game, cho phép người dùng truy cập chức năng chụp, quay phim màn hình hay ẩn các thông báo.

4

Mi MIX 3 cũng được trang bị cụm camera kép ở mặt sau 12MP +12MP, sử dụng cùng cảm biến với Mi 8. Để cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, Xiaomi đã trình làng chế độ chụp đêm ổn định tay cầm trên Mi MIX 3, bao gồm nhiều tính năng hữu dụng như chống nhiễu hạt đa khung hình bằng phần cứng, đo sáng AI, ổn định và cân chỉnh hình ảnh AI. Camera sau của máy cũng hỗ trợ khả năng quay phim 4K và quay chậm 960 khung hình trên giây, video sẽ được tự động thêm hiệu ứng âm thanh dựa theo chuyển động của video nhờ sự hỗ trợ của tính năng nhạc nền AI.

Cũng tại sự kiện, Xiaomi và Bảo Tàng Cung Điện đã cùng nhau giới thiệu phiên bản đặc biệt của Mi MIX 3 dựa trên sinh vật trong huyền thoại Trung Quốc – Xiezhi, một linh thú tượng trưng cho công lý, được khắc ở mặt sau chiếc điện thoại.

Lần đầu tiên, Xiaomi đã thêm một nút AI chuyên dụng vào cạnh trái của điện thoại. Người dùng có thể kích hoạt trợ lý giọng nói Xiao Ai* bằng cách giữ nút AI và tùy chỉnh một lần nhấn và nhấn đúp để thực hiện các chức năng khác (*Xiao Ai hiện chỉ được hỗ trợ tại thị trường Trung Quốc). Xiao Ai giờ đây có thể hiểu được bảy tiếng địa phương của Trung Quốc và có thể tự động điều chỉnh độ lớn theo giọng nói của người dùng.

Mi MIX 3 sẽ có sẵn các màu Jade Green, Sapphire Blue và Onyx Black thông qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến, với 6GB + 128GB có giá 3.299 nhân dân tệ (11.05 triệu đồng), 8GB + 128G có giá 3.599 nhân dân tệ (tương đương 12.05 triệu đồng) và 8GB + 256 GB có giá 3.999 nhân dân tệ (tương đương 13.39 triệu đồng). Phiên bản Mi MIX 3 Palace Museum Edition 10GB + 256GB có giá 4.999 nhân dân tệ (tương đương 16.74 triệu đồng). Giá và màu sắc ở thị trường Việt Nam sẽ được công bố vào lúc ra mắt ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Huawei hôm nay đã công bố kết quả kinh doanh ba quý đầu năm 2020. Trong giai đoạn này, Huawei đã đạt doanh thu 671,3 tỷ CNY (khoảng 98,57 tỷ USD), tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ sáu, 23/10/2020