Bắc Giang: Xử phạt hộ kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt một hộ kinh doanh vì hành vi kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh việc phát hiện kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, lực lượng chức năng thuộc Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang còn phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa giả mạo khác.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang thông tin, thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022, lực lượng chức năng của Cục đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vi phạm về hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, ngày 22/11, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với một hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại hộ kinh doanh có trưng bày để bán một số hàng hoá trên sản phẩm hàng hoá gắn nhãn hiệu Adidas có dấu hiệu là hàng hoá mang nhãn hiệu giả mạo, gồm quần dài người lớn, áo khoác nỉ người lớn dài tay, quần đùi nam người lớn, áo phông nam cộc tay.

Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, một hộ kinh doanh tại Bắc Giang bị xử phạt
Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, một hộ kinh doanh tại Bắc Giang bị xử phạt

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ liên qua đến số hàng hoá trên, nên lực lượng chức năng đã thiết lập biên bản tạm giữ tang vật vi phạm hành chính để xác minh, sau đó đề nghị cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt hành chính về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Ngày 18/11, lực lượng chức năng kiểm tra một hộ kinh doanh khác trên địa bàn thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh đang bày bán một số hàng hoá là mỹ phẩm không có hoá đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá, toàn bộ số hàng hoá trên có nhãn không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hoá.

Chủ hộ kinh doanh thừa nhận toàn bộ số hàng hóa nói trên được mua gom trên thị trường về để kinh doanh kiếm lời, không có hóa đơn, chứng từ, đồng thời thừa nhận hành vi kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau đó, lực lượng Quản lý thị trường đã ban hành quyết định xử phạt hộ kinh doanh về hành vi kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa của ngày bầu cử 15/3/2026, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch HBA-VACOD đón tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Liên bang Nga đầu năm mới

Chủ tịch HBA-VACOD đón tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Liên bang Nga đầu năm mới

Thành công của Diễn đàn Kinh tế Đô thị BRICS tại Saint Petersburg, trong đó với quy mô lớn của đoàn HBA - VACOD do Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn dẫn đầu cũng như những đóng góp hiệu quả của đoàn Việt Nam đã dẫn đến việc Tổng thống Nga Putin chính thức ký sắc lệnh nâng cấp Diễn đàn này lên cấp Liên bang…

Ông Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8 tối 8/3

Phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh, với truyền thống hiếu học, trọng tri thức và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, tôi tin tưởng rằng ngành xuất bản nước ta sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa; văn hóa đọc sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng...