Bất ngờ với hàng loạt “lùm xùm” của chủ đầu tư dự án King Bay vừa bị Công an TP.HCM đề nghị phong tỏa tài khoản

Công ty CP Free Land là một tên tuổi mới nổi trên thị trường nhưng theo cách “chẳng giống ai” và đầy tai tiếng, nào là khai thác khoáng sản trái phép, bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bị Công an đề nghị phong toả tài khoản giao dịch để điều tra.

Theo đó, Công ty CP Free Land được thành lập vào ngày 6/11/2014, có trụ sở chính tại căn hộ số L636OT01,tầng 36, tòa L6 Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, Việt Nam do bà Vũ Minh Lý làm đại diện pháp luật với ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Nhưng trên thị trường ít ai biết đến tên tuổi doanh nghiệp này, mãi đến thời gian gần đây, doanh nghiệp này lại “nổi như cồn” bởi những tai tiếng tại các dự án bất động sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai.

Đơn cử, Công ty CP Free Land là đơn vị mua trúng đấu giá khu đất diện tích hơn 22ha tại khu Láng Hàng, xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc và đang trong quá trình xin thủ tục làm dự án khu nghỉ dưỡng Free Land.

Công ty CP Free Land bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 100 triệu đồng vì khai thác khoáng sản trái phép ngay trong dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land

Đến ngày 10/4/2020, Công ty CP Free Land có văn bản xin UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát dọn thực bì trên khu đất để làm dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land và được UBND tỉnh đồng ý.

Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện dọn dẹp thực bì, đơn vị thi công đã tổ chức khai thác, vận chuyển cát trái phép và bị lực lượng chức năng H.Xuyên Mộc bắt quả tang.

Ngay sau đó, ngày 9/7/2020, ông Lê Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1854/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty CP Free Land số tiền 100 triệu đồng cho hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với khối lượng khoáng sản đã khai thác tại thời điểm phát hiện từ 50m3 trở lên.

Quảng cáo

Những tai tiếng về việc khai thác “trộm” khoáng sản ngay trong dự án do chính mình làm chủ đầu tư còn chưa kịp lắng xuống thì Công ty CP Free Land lại vướng vào những lùm xùm tại dự án Khu dân cư King Bay với tổng diện tích 125ha vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng tại xã Long Tân, H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của bà L.T.K.O cùng một số người dân tố cáo đại diện Công ty CP Free Land và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach, có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phong toả tài khoản Công ty CP Free Land để điều tra vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo đơn tố cáo của người dân tại dự án King Bay

Do đó, cơ quan này đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM phối hợp với các ngân hàng trong hệ thống các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam cung cấp thông tin, tài liệu về hồ sơ đăng ký mở tài khoản; cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay và cho biết số dư hiện có của tài khoản Công ty CP Free Land (MST:0313002326), địa chỉ tại căn hộ số L36OT – 01, tầng 36, Tòa L6, Vinhomes Golden River số 2 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, do Vũ Minh Lý đứng tên người đại diện theo pháp luật.

Đồng thời, tiến hành tạm ngưng giao dịch rút tiền tại các tài khoản ghi có, tổng số tiền tạm ngưng giao dịch không vượt quá 49.763.445.649 đồng và tiến hành việc thực hiện ngưng giao dịch vào cùng một thời điểm đối với các tài khoản mở tại ngân hàng khác nhau, nhằm tránh sự tẩu tán tài sản từ chủ tài khoản.

Cũng liên quan đến dự án Khu dân cư King Bay, trước đó, Công ty CP Free Land cũng bị người dân tố cáo chưa tiến hành bồi thường đã ồ ạt triển khai việc san lấp mặt bằng, thi công dự án. Không những thế, công ty này còn giao lại cho hai Công ty CP Địa ốc Thái Thương và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach rao bán rầm rộ trên đất chưa thỏa thuận đền bù.

Trước hàng loạt đơn tố cáo của người dân, ngày 21/8/2017, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức buổi đối thoại với chủ đầu tư Free Land và những hộ dân có đất bị san lấp. Đồng thời UBND huyện Nhơn Trạch cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra sự việc, tiến hành lập biên bản đình chỉ việc san lấp đất của chủ đầu tư tại dự án King Bay.

Được biết, Công ty CP Free Land còn sở hữu Nhà máy chế biến thủy sản có quy mô 120ha thuộc Khu công nghiệp Khánh An, H.U Minh, tỉnh Cà Mau với tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Nhà máy đã được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 20/8/2020.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia