Bình Thuận thu hồi gần 2,9ha đất dự án vì chậm triển khai

Bình Thuận thu hồi gần 2,9ha đất dự án vì chậm triển khai

Phần diện tích gần 2,9ha thu hồi sẽ được Trung tâm phát triển quỹ đất TP Phan Thiết sẽ tiến hành đo đạc, triển khai các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa quyết định thu hồi gần 2,9 ha đất đã cho Công ty CP Du lịch Khách sạn Sài Gòn Mũi Né (Công ty Sài Gòn Mũi Né) thuê thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi tại TP Phan Thiết.

Cụ thể, UBND Bình Thuận quyết định thu hồi 28.690m2 đất đã cho Công ty Sài Gòn Mũi Né thuê đất trả tiền thuê hàng năm để thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi tại phường Hàm Tiến theo quyết định năm 2008.

Lý do thu hồi là bởi dự án chậm triển khai, UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản chấm dứt hoạt động và thu hồi dự án vào năm 2017; dự án hết thời hạn 24 tháng được tiếp tục sử dụng đất theo quy định mà chủ đầu tư không thực hiện được việc bán tài sản hợp pháp của mình gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác, thuộc trường hợp thu hồi đất theo Luật đất đai 2013.

“Trường hợp Công ty Sài Gòn Mũi Né không nhận quyết định này hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản; niêm yết quyết định này tại trụ sở UBND phường Hàm Tiến, tại nơi sinh hoạt của cộng đồng dân cư phường”, quyết định nên rõ.

Đối với phần diện tích gần 2,9 ha đất đồi đã giao mà chưa được sử dụng, UBND phường Hàm Tiến sẽ quản lý, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Phan Thiết sẽ tiến hành đo đạc, triển khai các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Quảng cáo

Đối với 465 m2 đất trồng cây lâu năm do công ty Khách sạn Sài Gòn Mũi Né nhận chuyển nhượng của hộ dân để thực hiện dự án, công ty tiếp tục sử dụng theo hiện trạng và mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm.

Đầu tháng 4, UBND Bình Thuận có văn bản chỉ đạo các sở ngành, UBND các huyện, thị xã và TP. Phan thiết hướng dẫn, đôn đốc các nhà đầu tư hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, đất đai và xây dựng để nhanh chóng triển khai dự án sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019.

Trường hợp các nhà đầu tư chậm hoặc không tích cực triển khai các thủ tục theo thời gian quy định thì Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất, tham mưu để UBND tỉnh thu hồi dự án.

Mới đây, Sở Xây dựng Bình Thuận đã có kết luận thanh tra về việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản, phòng chống rửa tiền đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại trên địa bàn tỉnh.

Kết quả thanh tra cho thấy nhiều dự án vi phạm Luật Phòng chống rửa tiền, Luật Kinh doanh bất động sản, chưa thực hiện đầy đủ quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản…

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông để thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT và thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia