Bộ Y tế yêu cầu rà soát các trường hợp nhập cảnh đã hết cách ly tập trung từ ngày 4/4

Bộ Y tế yêu cầu rà soát các trường hợp nhập cảnh đã hết cách ly tập trung từ ngày 4/4

Tối 17/5, Bộ Y tế có Công văn số 4006/BYT-DP đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát tất cả người đã nhập cảnh sau khi hết cách ly tập trung về lưu trú, làm việc trên địa bàn quản lý từ ngày 4/4/2021 đến 5/5/2021.

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại nhiều quốc gia, đặc biệt tại các nước có biên giới hoặc gần với Việt Nam như Campuchia, Lào, Thái Lan.

Tại Việt Nam, từ đầu tháng 5 đến nay đã ghi nhận một số ca mắc liên quan đến người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung và lây lan ra một số tỉnh, thành phố. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai các yêu cầu phòng, chống dịch.

Quảng cáo

Công an tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với UBND cấp huyện và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả người đã nhập cảnh sau khi hết cách ly tập trung về lưu trú, làm việc trên địa bàn quản lý từ ngày 4/4/2021 đến 5/5/2021 theo phương châm "rà từng ngõ, gõ từng nhà".

UBND tỉnh, thành phố tiếp tục đánh giá những khu vực, địa điểm có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn như: Quán bar, karaoke, chợ đầu mối, bến xe, các cơ sở vui chơi giải trí tụ tập đông người; trên cơ sở đánh giá có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Cùng với đó, các địa phương thực hiện xét nghiệm phát hiện cả kháng nguyên và kháng thể SARS-CoV-2 đối với các trường hợp trên. Nếu phát hiện trường hợp có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính thì xử lý như ca bệnh theo quy định.

Các địa phương tổng hợp số lượng người theo từng đối tượng đã được rà soát và kết quả xét nghiệm, gửi văn bản về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 25/5/2021.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 22/6 cho biết có thêm 97 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 248. Cũng trong ngày có 93 bệnh nhân được công bố khỏi.

Thứ ba, 22/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia