Chính thức ra mắt ứng dụng lịch Phật giáo DTA

Chính thức ra mắt ứng dụng lịch Phật giáo DTA

Những ngày đầu năm Nhâm dần, nhiều Phật tử truyền tay nhau về một Ứng dụng lịch Phật giáo vô cùng tiện lợi và ấn tượng, đó chính là Ứng dụng lịch DTA.

Được biết, ứng dụng này được dùng riêng cho điện thoại thông minh và do Không gian Văn hóa Nghệ thuật Phật Giáo Diệu Tướng Am thực hiện nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi tra cứu thông tin về ngày âm dương và những sự kiện Phật giáo quan trọng trong năm.

Ứng dụng lịch Phật giáo được thiết kế với các hình tượng chư Phật và chư Bồ-tát, các bài kinh và kệ tán ngắn nhắc mọi người duy trì chánh niệm và tỉnh giác. Ứng dụng lịch Phật giáo DTA cung cấp những thông tin cơ bản về hành trạng, công hạnh các vị Phật, các vị Bồ tát, chư vị Tổ sư cũng như những thông tin cơ bản hướng dẫn Phật tử hành trì tại gia.

Với tính năng nhắc nhở người dùng trước mỗi sự kiện quan trọng, Diệu Tướng Am mong muốn Ứng dụng lịch Phật giáo DTA góp phần trợ duyên Chư Tôn Đức Tăng Ni, đặc biệt là quý Phật tử trong việc hành trì, luôn giữ tâm nguyện nhớ ơn và đền ơn Tam bảo cũng như miên mật hơn trong việc tu tập. Hàng ngày được ngắm nhìn Diệu Tướng Chư Phật, Chư Bồ tát giúp tâm thanh tịnh, tâm kiên cố, khởi đầu một ngày trọn vẹn trong tỉnh giác và chánh niệm.

Ngoài ra, như các ứng dụng lịch khác, lịch Phật giáo DTA cung cấp thông tin tổng quan và các sự kiện trong ngày, giúp tra cứu và dự báo thời tiết. Một điểm đặc biệt là người dùng có thể đổi ngày âm lịch và dương lịch một cách dễ dàng, thuận tiện. Ưu điểm của ứng dụng này là dễ thao tác và không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Quảng cáo

Theo đại diện của Diệu Tướng Am: “Khi thực hiện app lịch Phật giáo DTA, chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng một ứng dụng công nghệ hữu ích trong lịch vực tôn giáo, để từ đó giúp lan tỏa những giá trị Phật giáo qua các câu kinh, bài kệ, qua đó giúp Phật tử mười phương được mỗi ngày tiếp xúc với hình ảnh của chư Phật, chư Bồ tát thông qua các bài kinh ngắn và các kệ tán…để mỗi người luôn cảm nhận được sự hoan hỷ và trí tuệ”.

Được thành lập với khởi nguồn phước lành biết đến Phật giáo. Từ lâu, Diệu Tướng Am được xem là nơi kiến tạo các tác phẩm nghệ thuật và không gian Phật giáo độc đáo, là nơi kết nối con người với đời sống tinh thần, an lạc và giác ngộ. Đến Diệu Tướng Am, quý Phật tử được chiêm ngưỡng không gian phước báu nhiệm màu cùng những tác phẩm nghệ thuật mang đậm màu sắc Phật giáo Đông phương, những pho tượng chư Phật, chư Bồ - tát, chư vị Tổ sư trong tư thế trang nghiêm, tự tại. Đó cũng là nơi hội tụ tinh hoa của trời đất, là đất, là đá, là ngọc, là ánh sáng, là không khí và cả giọt mồ hôi của người nghệ nhân trong giây phút được thể nhập vào Chân Như.

Đặc biệt, khi đến với Diệu Tướng Am, Quý Phật tử có thể thỉnh cho mình một tôn tượng Phật để cung kính cúng dường hoặc dành tặng cho những đạo hữu đồng tâm, hoặc đôi khi chỉ là thỉnh một tách trà và gặp gỡ tri kỷ …bởi đây chính là nơi gieo duyên lành với Phật giáo.

Với niềm đam mê về thiết kế và tôn tạo các tôn tượng diệu tướng Đức Thế Tôn và chư vị Bồ-tát, muốn lan tỏa những giá trị Phật giáo qua các câu kinh, bài kệ, Diệu Tướng Am đã thực hiện một app trên nền tảng số hóa công nghệ ngày nay, giúp mọi người có thêm một ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tôn giáo.

App lịch Phật giáo chính thức ra mắt tháng 1/2022 và được thiết kế trên 2 nền tảng số là AndroidIOS của điện thoại thông minh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Quang Hà và Châu Dương đã trở thành những nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam tham gia vào nền tảng âm nhạc đầy hứa hẹn WooZooMusic – nơi mà người dùng được trải nghiệm những điều xưa nay chưa từng có.

Thứ ba, 17/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia