Chứng khoán châu Á chứng kiến sự sụt giảm nặng nề, Thái Lan tạm dừng giao dịch

Chứng khoán châu Á đã có một phiên giao dịch sáng thứ Sáu (13/3) vô cùng ảm đạm.
Chứng khoán châu Á chứng kiến sự sụt giảm nặng nề, Thái Lan tạm dừng giao dịch

Chứng khoán tại châu Á - Thái Bình Dương đã chứng kiến sự sụt giảm nặng nề trong phiên giao dịch sáng hôm nay (13/3), sau khi chứng khoán phố Wall đã có những biến động mang tính lịch sử chỉ sau một đêm. Sự lo ngại về dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu đã tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. 

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan cho biết tất cả các giao dịch chứng khoán đã tạm thời dừng lại khi chỉ số tổng hợp SET giảm 10%. Nikkei Nhật Bản là một trong những chỉ số chứng kiến sự thua lỗ lớn nhất trong khu vực khi mất gần 7,97% trong giao dịch sáng sớm nay. Tại Úc, S&P/ASX 200 mất 5,86% trong khi đó Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 7,59% và Kosdaq giảm 11,56%. Hang Seng của Hồng Kông mất 5,31%. 

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng có một phiên giao dịch buổi sáng “ảm đạm”, với Shanghai composite và Shenzhen component đều giảm 2,5%.

Ở những nơi khác, chỉ số Strait Times của Singapore thấp hơn 4,88% trong khi FTSE Bursa Malaysia KLCI giảm 6,39%. Jakarta composite tại Indonesia cũng mất 4,86%. 

Tại phố Wall, trong đêm qua, chỉ số Dow Jones đóng cửa thấp hơn 2.352,60 điểm ở mức 21.200,62 - đây được cho là mức giảm tồi tệ nhất kể từ Black Monday - ngày thị trường chứng khoán “sụp đổ” vào năm 1987.

S&P 500 cũng có một ngày “chán nản” với mức giảm 9,5%, đóng cửa ở mức 2.480,64. Nasdaq composite kết thúc ngày giao dịch thấp hơn 9,4% tại mức 7.201,80. 

Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố các kế hoạch mới vào hôm qua (12/3) để “bơm” thêm 1 nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính trong nỗ lực chống lại tác động tiêu cực mà Covid-19 gây ra. 

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ không cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, Ngân hàng đã công bố các biện pháp hỗ trợ cho vay và mở rộng chương trình thu mua tài sản thêm 120 tỷ euro (135,28 tỷ USD). 

Nguồn: CNBC

Xem thêm

Chứng khoán tháng 3 sẽ ra sao?

Chứng khoán tháng 3 sẽ ra sao?

Chứng khoán VDSC cho rằng, rủi ro vẫn còn nhưng chỉ số Vn-Index sẽ ít biến động mạnh trong tháng 3 vì thị trường đã phần nào phản ánh tác động của Covid-19 và sự hỗ trợ từ Chính phủ các nước đã giúp nhà đầu tư điểm tĩnh lại.

Có thể bạn quan tâm

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Lừa đảo thời AI

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Lừa đảo thời AI

“Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô” đã bắt đầu sử dụng AI để nâng cấp lừa đảo vi hơn. Những video “giả mà như thật” khiến nạn nhân khó phân biệt đâu là người thật, đâu là AI. AI giúp chúng mở rộng quy mô nhanh hơn, giảm chi phí, đồng thời tăng cường độ hiện tại đến mức gần như không thể nhận dạng.

Hơn 1.000 tỷ USD Mỹ đã bị đánh cắp hàng năm thông qua lừa đảo qua điện thoại và internet

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Thâm nhập "Khu tự trị" Mae Sot

Đằng sau những vụ hack tài khoản, chiếm đoạt tiền từ châu Âu sang châu Á sang Mỹ… là cả một “ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô” hoạt động tinh vi, bài bản. Hàng trăm ngàn “nạn nhân” của nạn buôn người đang trở thành những nô lệ hiện đại, làm công cụ lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ USD mỗi năm...