Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang có mặt tại Việt Nam: Xinh đẹp, sành điệu bậc nhất nhưng còn là doanh nhân có bằng tiến sĩ

Khác với những người vợ kín tiếng của các tổng thống Hàn Quốc trước đây, phu nhân Kim Keon Hee đang mở ra một hình tượng Đệ nhất phu nhân thời đại mới với sự mạnh mẽ, độc lập và không ngại đổi mới…

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee (sinh năm 1972) theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi, nắm trong tay tấm bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật và tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số. 

Xây dựng con đường học vấn và sự nghiệp của mình trong ngành nghệ thuật và thiết kế, bà Kim Keon Hee từng có thời gian giảng dạy tại các trường phổ thông và đại học, đồng thời thành lập công ty nội dung văn hóa Covana Contents vào năm 2007 để theo đuổi đam mê. 

Kim Keon-hee

"Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã rất quan tâm đến nghệ thuật. Từ nền tảng học vấn của mình, tôi tự nhiên nảy sinh mong muốn thành lập một doanh nghiệp có thể truyền bá giá trị của nghệ thuật tới công chúng”, phu nhân Kim từng phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với DongA Business Review vào năm 2015 khi được hỏi nền tảng của Covana Contents, và cho biết thêm: “Không chỉ thiết lập các chương trình triển lãm nghệ thuật phong phú, tôi mong muốn có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực văn hoá của Hàn Quốc nói chung”.

Cho đến nay, Covana Contents đã tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật và kết nối những tên tuổi lớn của thế giới như Alberto Giacometti, Marc Chagall và Mark Rothko đến Hàn Quốc. 

Kim Keon-hee

Phu nhân Kim Keon Hee kết hôn với tổng thống Yoon Suk Yeol vào tháng 3/2012 khi bà Kim 40 tuổi còn ông Yoon là 52 tuổi. Theo chính tiết lộ của phu nhân, mối quan hệ của hai người lại không phải là một câu chuyện tình yêu đặc biệt cảm động hay cuộc gặp gỡ dễ thương nào, mà trên thực tế cả hai đều đã biết nhau trong một thời gian rất dài.

Kim Keon-hee

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, bà Kim Keon Hee kể lại rằng họ đã được một người quen mai mối, với người này khẳng định rằng họ sẽ là một cặp xứng đôi vừa lứa. "Anh ấy lúc đó không có tiền, và tôi nghĩ anh ấy không thể kết hôn với bất kỳ ai ngoài tôi”, bà Kim hài hước nói.  

Bên nhau đã hơn 11 năm, vợ chồng tổng thống Yoon Suk Yeol hiện chưa có con. Tuy nhiên, cả hai có cuộc sống gia đình hạnh phúc và yên ấm với 4 chú chó và 3 chú mèo đáng yêu. 

Kim Keon-hee

Trong khi tích cực theo đuổi sự nghiệp của mình, bà Kim Keon Hee vẫn đóng vai trò là nhà cố vấn chiến lược cho ông Yoon, với mong muốn nâng cao nhận thức của ông và chính quyền về các lĩnh vực trong xã hội mà chính phủ có thể chưa thấy hết. Bà được khen ngợi bởi khả năng cân bằng giữa “việc nước, việc nhà” khi vừa duy trì hoạt động kinh doanh riêng, đồng thời là hậu phương vững chắc cho chồng.

Kim Keon-hee

Bên cạnh các thành tựu nổi bật về công việc, phu nhân Kim Keon Hee còn được biết đến với phong thái đẳng cấp và gu thời trang ấn tượng sánh ngang tầm với các Đệ nhất phu nhân quốc tế. 

Kim Keon-hee

Bà cũng là một Đệ nhất phu nhân hiếm hoi có được câu lạc bộ người hâm mộ của riêng mình. Cộng đồng trực tuyến đã có riêng một tài khoản trên cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc, Naver, dành để đăng tải những hình ảnh về phu nhân Kim Keon Hee. Với tên gọi “Tài khoản chính thức dành cho người hâm mộ phu nhân Kim Keon Hee”. Tài khoản hiện có có hơn 93.000 thành viên. Không chỉ có vậy, công chúng còn có thể theo sát thông tin về phu nhân thông qua trang Facebook “Keon Hee sarang”, có nghĩa là “Tình yêu dành cho Keon Hee”, nơi thường xuyên cập nhật những bức ảnh chưa được công bố về cuộc sống hàng ngày của bà cả trong và bên ngoài văn phòng tổng thống.

Kim Keon-hee
Kim Keon-hee

Đôi khi, báo giới còn nhận xét rằng phu nhân Kim Keon Hee thậm chí còn thu hút được sự chú ý nhiều hơn cả chồng trong những lần xuất hiện trước công chúng. Theo bà Kang Jin Joo, người từng là cố vấn hình ảnh của cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak từ năm 2007 đến 2008 cho biết, Hàn Quốc chưa bao giờ chứng kiến một Đệ nhất phu nhân như vậy trước đây. 

Cho đến tận bây giờ, các Đệ nhất phu nhân của Hàn Quốc đều thể hiện vẻ đẹp của sự khiêm tốn và chừng mực trong trang phục của họ. Nhưng ngược lại, bà Kim Keon Hee lại khắc họa hình ảnh một người phụ nữ sang trọng, sành điệu, độc lập và chuyên nghiệp.

Kim Keon-hee

Đồng ý với quan điểm này, ông Cho Mi Kyung, giám đốc điều hành của công ty tư vấn hình ảnh CMK Image Korea, nhận định: “Phu nhân Kim Keon Hee biết cách thể hiện cả phẩm giá và cá tính của mình qua từng bộ trang phục".  Ông Cho khẳng định, bà Kim Keon Hee nhận được nhiều sự chú ý không chỉ từ công chúng và giới truyền thông mà còn tạo được ấn tượng trong lĩnh vực tạo hình ảnh và ngành thời trang.

Có thể bạn quan tâm