Đề xuất bổ sung thêm 6 khu công nghiệp gần 4.800 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Đề xuất bổ sung thêm 6 khu công nghiệp gần 4.800 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhu cầu thuê đất trong các dự án khu công nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài rất lớn và cấp thiết.

Mới đây, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đề xuất với UBND tỉnh này bổ sung thêm 6 khu công nghiệp (KCN), tổng diện tích hơn 4.796 ha vào định hướng phát triển.

Cụ thể, danh sách gồm: KCN - Đô thị - Dịch vụ Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc) có diện tích lớn nhất 1.143 ha; KCN Đất Đỏ II (mở rộng của KCN Đất Đỏ I - huyện Đất Đỏ), diện tích 1.000 ha; KCN Phước Hòa (thị xã Phú Mỹ), diện tích 800 ha; KCN Đá Bạc (huyện Châu Đức) giai đoạn 2 - 3 với diện tích 500 ha; KCN Phú Mỹ 3 mở rộng (huyện Tân Thành), diện tích 650 ha; KCN Cù Bị (huyện Châu Đức), diện tích 500 ha.

Trước đề xuất này, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đề nghị Ban quản lý các KCN rà soát và phân loại theo nhóm KCN đã được Thủ tướng phê duyệt và nhóm KCN chưa phê duyệt.

Đối với việc mở rộng, thành lập mới các KCN, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu phải giám sát chặt chẽ vấn đề bảo vệ môi trường, hiệu quả đầu tư và hướng tới sự chuyên biệt hóa theo ngành nghề với từng KCN để tạo lợi thế trong thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn.

Trong các KCN được đề xuất bổ sung, có KCN - Đô thị - Dịch vụ Xuyên Mộc do CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn làm chủ đầu tư, được tỉnh chấp thuận chủ trương nghiên cứu lập dự án năm 2018. Việc lựa chọn vị trí, địa điểm và quy mô dự án đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến thực hiện dự án tại xã Hòa Hội, Hòa Hiệp và Bình Châu (huyện Xuyên Mộc).

Quảng cáo

Ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện tình có 16 KCN với tổng diện tích hơn 9.055 ha đã được Thủ tướng phê duyệt, bổ sung vào Quy hoạch phát triển KCN đến năm 2020.

Trong số đó, có 14 KCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000, còn lại KCN Dầu khí Long Sơn chưa lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 nhưng nằm trong quy hoạch phân khu đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu. Với KCN đô thị - dịch vụ HD, thị xã Phú Mỹ đang tiến hành lập quy hoạch. Tỷ lệ lấp đầy 52% trên tổng số khu công nghiệp và 62% trên 13 KCN đã hoàn thiện xây dựng hạ tầng.

Theo đánh giá của Ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nhu cầu thuê đất trong các dự án KCN của các nhà đầu tư nước ngoài rất lớn và cấp thiết. Do đó, việc xây dựng quy hoạch phát triển các khu công nghiệp mới và mở rộng để tạo quỹ đất sẵn sàng cho thuê trong thời gian tới rất quan trọng.

 

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia