Đồng Nai dự kiến tăng giá đất tại nhiều khu vực

Đồng Nai dự kiến tăng giá đất tại nhiều khu vực

Tỉnh Đồng Nai dự tính sẽ bổ sung giá đất tại các tuyến đường mới vào bảng giá đất; điều chỉnh mức giá đất tại các tuyến đường, đoạn đường phù hợp với mức giá của các đoạn đường, tuyến đường liên quan trên địa bàn.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Dự thảo điều chỉnh, bổ sung giá đất tại các địa phương trong tỉnh giai đoạn 2020 - 2024. 

Theo đó, tỉnh dự tính sẽ bổ sung giá đất tại các tuyến đường mới vào bảng giá đất; điều chỉnh mức giá đất tại các tuyến đường, đoạn đường phù hợp với mức giá của các đoạn đường, tuyến đường liên quan trên địa bàn. Đồng thời, điều chỉnh giá đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Quảng cáo

Đối với đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, tỉnh sẽ điều chỉnh, bổ sung bảng giá đối với khu vực thị trấn Long Giao (huyện Cẩm Mỹ); điều chỉnh giá đất nông nghiệp tại thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) và ba xã của huyện Long Thành là Bình Sơn, Phước Bình, Tân Hiệp.

Ở các khu vực này, mức điều chỉnh tăng 25 - 38% với đất trồng cây hằng năm và lâu năm; đất nuôi trồng thủy sản, đất rừng sản xuất tăng 10 - 30% tùy theo vị trí.

Tại khu vực đô thị, tỉnh dự kiến sẽ điều chỉnh tăng giá đất của 21 đoạn đường tại TP Biên Hòa, TP Long Khánh, huyện Định Quán và huyện Cẩm Mỹ. Khu vực nông thôn bổ sung trong bảng giá đất đối với 59 tuyến đường thuộc huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc. Mức đề xuất tăng cao nhất là hơn 30%.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương phối hợp với những sở, ngành liên quan, rà soát kỹ lại việc điều chỉnh, bổ sung giá từng loại đất cho phù hợp để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của địa phương và nhận được sự động thuận lớn của người dân, doanh nghiệp, đơn vị. Sau khi các địa phương hoàn thành góp ý Dự thảo, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hoàn thành nội dung trình HĐND tỉnh vào kỳ họp đầu tháng 12/2022. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia