Đồng Nai tiếp tục đấu giá khoảng 10 khu đất lớn trong năm 2022

Đồng Nai tiếp tục đấu giá khoảng 10 khu đất lớn trong năm 2022

Năm 2022, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đưa khoảng 10 khu đất lớn có lợi thế ra đấu giá. Trong đó, tỉnh này sẽ ưu tiên đấu giá 4 khu “đất vàng” thuộc địa bàn TP. Biên Hòa và huyện Long Thành để quy hoạch làm khu đô thị thông minh.

Từ nay đến năm 2030, tỉnh Đồng Nai cần nguồn vốn rất lớn để đầu tư các tuyến đường kết nối với vùng, các địa phương. Tuy nhiên, nguồn vốn ngân sách nhà nước có hạn, không đủ để đầu tư. Do đó, tỉnh và các địa phương đưa các khu đất lợi thế ra đấu giá để có thêm vốn đầu tư các tuyến đường giao thông.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, trong năm 2022, tỉnh sẽ tiếp tục đưa khoảng 10 khu đất lớn có lợi thế ra đấu giá để lấy vốn đầu tư các công trình hạ tầng giao thông khác để tạo đột phá trong phát triển kinh tế.

Riêng trong năm 2022, những khu đất sẽ đưa ra đấu giá dự tính có 4 khu “đất vàng” thuộc địa bàn TP Biên Hòa và huyện Long Thành. Các khu đất trên đều có diện tích lớn và được quy hoạch làm khu đô thị thông minh tạo điểm nhấn cho từng địa phương.

Thông tin về việc đấu giá 4 khu đất nói trên, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện các sở, ngành liên quan đang phối hợp với TP. Biên Hòa và huyện Long Thành để hoàn tất thủ tục hồ sơ đưa ra đấu giá 4 khu đất nhằm phát triển các khu đô thị thông minh trong năm 2022.

Trong đó, gồm hai khu ở xã Lộc An, Bình Sơn (huyện Long Thành) dự kiến xây dựng thành khu đô thị thông minh điểm của quốc gia. TP Biên Hòa có hai khu ở Khu công nghiệp Biên Hòa 1 và tại cù lao Hiệp Hòa.

Quảng cáo

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương khác phải rà soát, thực hiện nhanh thủ tục đưa ra đấu giá các khu đất có lợi thế trên địa bàn để có vốn đầu tư những công trình hạ tầng kỹ thuật, góp phần xây dựng các huyện, thành phố theo đúng quy hoạch. Công trình hạ tầng kỹ thuật được xây dựng, kết nối, đặc biệt là giao thông sẽ giúp cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của các huyện, TP Biên Hòa, TP Long Khánh thì trên địa bàn tỉnh sẽ có vài trăm khu đất sẽ được đưa ra đấu giá để có thêm nguồn vốn đầu tư. 

Đơn cử, huyện Long Thành trong giai đoạn tới sẽ đưa ra đấu giá khoảng 24 khu đất lợi thế với diện tích gần 870 ha, huyện Nhơn Trạch hơn 900 ha, huyện Cẩm Mỹ gần 900 ha, TP Biên Hòa hơn 500 ha,... Những khu đất đấu giá đa số được quy hoạch làm khu dân cư, có diện tích từ vài đến hàng trăm ha.

Các địa phương tập trung khai thác khu đất lợi thế ở những tuyến đường sẽ được đầu tư xây dựng mới hoặc nâng cấp mở rộng. TP Biên Hòa sẽ tập trung khai thác những khu đất dọc đường ven sông Cái (đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản). Diện tích dự tính đưa ra đấu giá khoảng 64 ha và được quy hoạch đất ở đô thị. Sau khi tuyến đường trục trung tâm TP Biên Hòa được xây dựng, tỉnh sẽ khai thác 336 ha đất có lợi thế,…

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã đưa ra đấu giá gần 60 khu “đất vàng” trên địa bàn với diện tích khoảng 329 ha và thu về cho ngân sách nhà nước tổng số tiền trên 10.300 tỷ đồng. Các diện tích khu đất có lợi thế đươc đưa ra đấu giá nằm tại các huyện, thành phố như: TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh, huyện Long Thành,…

Cụ thể, năm 2020 đấu giá thành công 4 khu đất có diện tích 45 ha, thu về khoảng 2.935 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2019, Đồng Nai cũng đưa ra đấu giá 8 khu đất có diện tích 236 ha được trên 6.318 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc do CTCP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO làm chủ đầu tư.

Thứ ba, 29/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia