Hương vị cocktail đầu tiên của thương hiệu thời trang Ý được sinh ra nhờ mối hợp tác với nhà pha chế Giorgio Bargiani từ quán bar cao cấp nhất thế giới: London’s Connaught Bar.
Khi đến tham quan khu vườn Gucci tại Florence, Ý, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức loại cocktail được pha chế sẵn này. Trong chai là hương vị chế tạo từ thảo mộc vùng Địa Trung Hải, cỏ hương bài và tinh dầu từ giống cúc vạn thọ; kết hợp cùng gin, giấm trắng và rượu vang đỏ, tạo nên màu hồng đặc trưng cùng vị cay, vị nồng ấm của đất.
Helichrysum italicum, hay cúc vạn thọ, trong tiếng Ý là “l’elicriso italiano,” là nguồn cảm hứng chính cho cái tên Elisir d’Elicriso. Theo Gucci, hương thơm thảo được sử dụng để “khơi gợi cảm xúc từ những khu vườn um tùm của vùng Tuscany,” đồng thời thể hiện “một hương vị phức tạp nhưng nhẹ nhàng và ngọt ngào trên đầu lưỡi.”
Được biết, Giorgio Bargiani có gốc gác từ vùng Tuscany, tương tự như thương hiệu Ý, và có những điểm chung trong ký ức quê hương. Giorgio gợi ý người dùng nên thưởng thức Elisir d’Elicriso như một loại martini, nguyên chất hoặc có thể thêm đá, kết hợp cùng rượu champagne hoặc tunic.