Đợt sát hạch của FED sẽ ảnh hưởng đến bất động sản thương mại và trái phiếu doanh nghiệp

Đợt sát hạch của FED sẽ ảnh hưởng đến bất động sản thương mại và trái phiếu doanh nghiệp

Đợt sát hạch của các ngân hàng lớn trong năm 2022 sẽ bao gồm một đợt sụt giảm mạnh trong giá bất động sản thương mại và sự biến động trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 10/2 cho biết đợt sát hạch của các ngân hàng lớn trong năm 2022 sẽ bao gồm một đợt sụt giảm mạnh trong giá bất động sản thương mại và sự biến động trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Đợt suy thoái giả định mà Fed sẽ sử dụng làm cơ sở cho các bài sát hạch trong năm nay cũng sẽ đặt ra kịch bản tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 10% trong hai năm.

Quảng cáo

Giá bất động sản thương mại sẽ giảm 40% trong cùng thời gian đó, trong khi trái phiếu doanh nghiệp và các tài sản khác sẽ sụt giảm giá trị. Đợt sát hạch này sẽ được áp dụng với 34 trong số các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ.

Đợt sát hạch trong năm 2022 bám sát với đợt sát hạch mà các ngân hàng đã trải qua trong năm 2021, với một số thay đổi nhỏ. Năm nay, tỷ lệ thất nghiệp được giả định tăng lên 10%, thay vì 10,75% như đợt sát hạch năm 2021.

Đợt sát hạch trong năm nay còn bao gồm sự sụt giảm mạnh của nền kinh tế Mỹ, tiếp theo sau đó là sự phục hồi nhanh chóng. Đợt sát hạch giả định Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ giảm hơn 3,5% trong khoảng thời gian hơn một năm, mức giảm sâu hơn nhưng kéo dài ngắn hơn so với kịch bản trong bài kiểm tra năm 2021.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia