Gần 500 khán giả tham dự đêm hòa nhạc gây Quỹ “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc”

Chương trình hòa nhạc gây Quỹ “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc” đã được khởi động tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 22/1. Sự kiện thu hút khoảng 500 khán giả trong nước và quốc tế.

Đêm hòa nhạc đầu tiên với chủ đề “Voyage Improvié” quy tụ nhiều tài năng, nghệ sĩ thành danh trong âm nhạc cổ điển của Việt Nam và thế giới

Chuỗi hòa nhạc gây quỹ “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc” do Công ty TNHH The Rose Film Quốc tế triển khai nhằm hỗ trợ các nghệ sĩ nhạc cổ điển trẻ và tài năng có cơ hội được biểu diễn, phát triển bản thân và sự nghiệp một cách chuyên nghiệp.

Đêm hòa nhạc đầu tiên với chủ đề “Voyage Improvié” quy tụ nhiều tài năng, nghệ sĩ thành danh trong âm nhạc cổ điển của Việt Nam và thế giới. Tiêu biểu: Nhạc trưởng Honna Tetsuji, Nghệ sĩ Piano Lương Tố Như; Dàn nhạc Hanoi Saigon Baroque Ensemble… Buổi hòa nhạc có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt, Công ty Yamaha Music Việt Nam. Sự kiện thu hút khoảng 500 khán giả trong nước và quốc tế.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng dàn nhạc tại buổi hòa nhạc tối 22/1

Chương trình mang đến một không gian âm nhạc cổ điển với cấu trúc đặc biệt. Các nghệ sĩ đưa khán giả hòa vào một thế giới của những câu hỏi ngẫu hứng với mục đích đi tìm nguồn gốc của năng lượng tự nhiên cũng như ý nghĩa của sự tồn tại của con người. Buổi hòa nhạc không nhằm mục đích trả lời câu hỏi này, nhưng bằng âm nhạc, người nghệ sĩ sẽ dẫn dắt khán giả vào dòng suy ngẫm và tự dành cho bản thân một câu trả lời riêng.

Nghệ sĩ Lương Tố Như mong muốn sẽ có thật nhiều buổi hòa nhạc để các nghệ sĩ trẻ có cơ hội biểu diễn nâng cao sự chuyên nghiệp cũng như phát triển về sự nghiệp âm nhạc cổ điển
Quảng cáo

Nghệ sĩ Lương Tố Như – hậu duệ đời thứ 5 của nhà cách mạng Việt Nam Lương Văn Can đã mang đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt đẹp qua những tiết mục biểu diễn của mình. Nghệ sĩ Lương Tố Như chia sẻ: “Tôi mong muốn sẽ có thật nhiều buổi hòa nhạc như thế này, có thể là những buổi nhỏ hơn, lớn hơn hoặc festival… để cho các nghệ sĩ trẻ có cơ hội biểu diễn nâng cao sự chuyên nghiệp cũng như phát triển về sự nghiệp âm nhạc cổ điển”.

Chương trình kéo dài khoảng gần 100 phút, với 6 tác phẩm chia thành 2 phần. Phần 1, mở đầu với tác phẩm “Partita No.1 B-flat BWV”, tác giả Johann Sebastia Bach, biểu diễn Nghệ sĩ piano Lương Tố Như.Tác phẩm “Suite Bergamasque”, tác giả Claude Debussy, biểu diễn Nghệ sĩ piano Lương Tố Như.Tác phẩm “Ballade No 4”, tác giả Fresderic Chopin, biểu diễn Nghệ sĩ piano Lương Tố Như.

Nghệ sĩ Lương Tố Như và thầy giáo Nhạc trưởng Honna Tetsuji 

Phần 2:Tác phẩm “Sonate Mozart K304”, tác giả Wolfgang Amadeus Mozart, biểu diễn Nghệ sĩ piano Lương Tố Như và Nghệ sĩ viola Phạm Vũ Thiên Bảo. Tác phẩm “Concerto pour clavier No 4 BWV 1055”, tác giả Johann Sebastian Bach, biểu diễn Nghệ sĩ piano Lương Tố Như, Nhạc trưởng: Honna Tetsuji và dàn nhạc Hanoi Saigon Baroque Ensemble.Tác phẩm “L’isle Joyeuse”, tác giả Claude Debussy, biểu diễn Nghệ sĩ Piano Lương Tố Như.

Đông đảo khán giả tới Nhà hát Lớn Hà Nội thưởng thức đêm hòa nhạc cổ điển “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc” 

Theo BTC, chuỗi hòa nhạc dự kiến sẽ tổ chức mỗi năm 2 lần. Toàn bộ số tiền thu được từ nhà tài trợ, việc bán vé… sẽ dùng để phát triển Quỹ và tổ chức các buổi hòa nhạc lớn theo chủ đề nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội trong cộng đồng. 

Bên cạnh đó, chương trình góp phần đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với người dân Thủ đô; đưa Hà Nội trở thành điểm đến của người yêu nghệ thuật bằng những sự kiện tầm cỡ thế giới, đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Từ khóa:Văn hóa

Có thể bạn quan tâm

Lisa Bu chia sẻ phương pháp đọc sách độc đáo của mình trong buổi trò chuyện về sự kỳ diệu của những cuốn sách đối vơi bản thân và cuộc sống của cô.

Thứ năm, 07/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia