Giá vàng đồng loạt tăng mạnh, cao nhất thêm 450.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt lên trên 69 triệu đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng đồng loạt tăng mạnh, cao nhất thêm 450.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới rạng sáng nay 9/10 có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch lên mức 1835,6 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ chia đều tỷ lệ về triển vọng về kim loại quý này trong tuần kết thúc vào thứ sáu, ngày 13 tháng 10.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, nhận thấy giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Dẫu vậy, Newsom đã cảnh báo rằng xu hướng giảm dài hạn vẫn còn.

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, tin rằng vàng có thể sẽ duy trì trong phạm vi gần đây vào tuần tới. "Vàng đang bị kéo giãn mạnh đến mức giảm giá”. Stanley không nghĩ rằng một đợt thoái lui nhất thiết sẽ tạo ra đáy, mặc dù ông cho rằng điều đó có thể xảy ra. “Tôi sẽ coi đây giống như một đợt tăng bán quá mức tạo tiền đề cho người bán thể hiện ở mức kháng cự thấp hơn, đặc biệt nếu chúng ta vẫn thấy lợi suất tăng”.

gold (1).gif

Tuần này, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Năm chuyên gia, tương đương 38%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi con số tương tự dự đoán giá sẽ giảm. Ba nhà phân tích, tương đương 23%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 528 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 227 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 43%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 222 người khác, tương đương 42%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 79 người được hỏi, tương đương 15%, tỏ ra trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý này.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.842 USD/ounce vào tuần tới, thấp hơn 30 USD so với dự đoán của tuần trước và thể hiện mức tăng 11 USD so với giá giao ngay hiện tại.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures tin rằng rất có khả năng vàng sẽ chạm đáy. “Nếu giữ nguyên ý định mua vào, có lẽ tôi sẽ bắt đầu tìm cách mua vàng ở đây”, ông nói. Pavilonis kỳ vọng dữ liệu CPI sẽ cho thấy lạm phát đang suy yếu và ông cho rằng điều đó sẽ tốt cho vàng. “Tôi nghĩ chúng ta có thể thấy sự phục hồi”, ông nói. “Tôi nghĩ vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới”.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Vàng đã trở nên quá bán về mặt kỹ thuật và dường như đang ổn định gần mức 1.820 USD. Đồng đôla Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc có vẻ tạm dừng sau đợt tăng giá lớn ngày hôm nay và kiểm tra mức 5,00%”.

Cieszynski cho rằng đà giảm giá của vàng đang mờ dần. Ông nói: “Trong thời gian ngắn ít nhất là vài ngày, vàng có vẻ như đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi nhẹ. Rõ ràng, hoạt động thị trường ngày hôm nay rất đáng khích lệ. Chúng tôi đã thấy mức hỗ trợ đến gần mức 1.810 USD trong hai ngày liên tiếp và đó cũng là mức thấp đáng kể kể từ tháng 3”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt lên trên 69 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 68,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,5 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 150.000 đồng ở chiều mua nhưng bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết mức 68,8 triệu đồng/lượng mua vào và 69,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

vang1.jpg

Tỷ giá USD/VND trung tâm hôm nay 9/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố giữ nguyên so với ngày 6/10, hiện ở mức 24.074 VND/USD.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.400 - 25.227 VND/USD. Tỷ giá bán cũng được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.227 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD giữ nguyên cho mức mua vào là 24.210 VND và mức bán ra là 24.550 VND. Giá mua và giá bán USD hiện nằm trong khoảng từ 23.400 – 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện giao dịch ở mức mua vào 24.615 VND và bán ra ở mức 24.665 VND.

Có thể bạn quan tâm