Giá vàng ngày 26/12: Vàng sẽ không có nhiều biến động

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ đi ngang trong tuần này do không có dữ liệu kinh tế nào được công bố.
giá vàng
Giá vàng sẽ không có nhiều biến động trong tuần tới

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay giao ngay ở mức 1.798,425 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 51,25 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 15,72 triệu đồng/lượng.

Tuần này, giá vàng thế giới được dự đoán sẽ đi ngang trong bối cảnh không có dữ liệu kinh tế nào được công bố, đặc biệt là khi cả thế giới bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài từ ngày 25/12. Tuy nhiên, nó có thể sẽ khởi động tuần mới với khả năng giảm nhẹ.

Xét về trung hạn, trên các sàn giao dịch quốc tế, giá vàng được kỳ vọng sẽ dao động trong phạm vi 1780-1830 USD/ounce.

Tuần trước giá vàng đã bị chi phối bởi hướng đi bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khi quyết định tăng gấp đôi biên độ dao động lãi suất trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) kỳ hạn 10 năm từ mức ± 0,25% hiện nay lên ± 0,5%. Quyết sách này đã làm suy yếu đồng đô la và gây ra sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với kim loại quý này.

Nhìn chung, năm 2022 không phải là một năm rực rỡ đối với vàng. Sau khi tăng lên mức cao kỷ lục vào thời gian đầu Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, kim loại quý này đã lập tức quay đầu giảm sau khi Fed và các ngân hàng trung ương lớn khác tăng lãi suất.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng nay trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,97 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,00 – 66,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 65,90 triệu đồng/lượng mua vào và 66,90 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,10 triệu đồng/lượng mua vào và 66,92 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,02 - 66,83 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,86 - 53,71 triệu đồng/lượng.

Xem thêm

Có 99% doanh nghiệp nộp thuế điện tử

Có 99% doanh nghiệp nộp thuế điện tử

Báo cáo của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số Quốc gia, có 99% doanh nghiệp nộp thuế điện tử; 100% doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng hoá đơn điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...