Giá vàng trong nước lên gần 84 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước đang giao dịch ở mức gần 84 triệu đồng/lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước lên gần 84 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng với vàng giao ngay tăng 15,1 USD lên 2.352,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.372,4 USD/ounce, tăng 14 USD so với rạng sáng qua.

Kể từ đợt phục hồi đột phá đầu tiên vào tháng trước, thị trường vàng gần như ngày nào cũng thiết lập mức cao kỷ lục mới trong ngày.

Các nhà phân tích lưu ý rằng đợt phục hồi của vàng diễn ra trước báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng hôm thứ tư. Dữ liệu lạm phát có thể tạo ra một số biến động trên thị trường khi các nhà đầu tư cố gắng dự đoán sự bắt đầu của chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang.

Công cụ FedWatch CME cho thấy thị trường chỉ nhìn thấy 56% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 6, giảm mạnh so với mức định giá 80% trong tháng trước. Tuy nhiên, những kỳ vọng đang thay đổi này vẫn chưa kiềm chế được sự nhiệt tình mới đối với vàng.

vang3-9742.jpg

“Có vẻ như bất kỳ tin tức nào về Mỹ đều là lý do để mua vào. Tín hiệu của một nền kinh tế mạnh mẽ và lạm phát - làm nổi bật đặc tính giữ giá của vàng”, Alex Kuptsikevich, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro cho biết. Ông nói thêm rằng lạm phát yếu sẽ thúc đẩy kỳ vọng rằng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất, điều này thúc đẩy nhu cầu về tài sản rủi ro.

Mặc dù rủi ro đối với vàng đang gia tăng khi giá tăng cao, Kuptsikevich lưu ý rằng rủi ro ngày càng tăng trong thị trường tài chính rộng lớn hơn, điều này có thể hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Thu Lan Nguyen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa tại Commerzbank cho biết thị trường vàng có đặc điểm của một bong bóng hợp lý khi mối tương quan nghịch giữa giá và lợi suất trái phiếu ngày càng bị phá vỡ.

Bà Nguyen lưu ý rằng vẫn còn một cuộc giằng co đang diễn ra trên thị trường vàng giữa nhu cầu trú ẩn an toàn và kỳ vọng về lãi suất. Bà nói thêm mặc dù giá có thể tăng cao hơn nhưng vẫn cần phải thận trọng.

“Kỳ vọng về lãi suất của Mỹ là động lực quan trọng thúc đẩy giá vàng, nhưng có lẽ không phải là động lực duy nhất. Ví dụ, nhu cầu trú ẩn an toàn, cũng liên quan đến vàng, rất khó nếu không muốn nói là không thể đo lường được. Do đó, giá vàng ‘hợp lý về cơ bản’ chắc chắn không thể xác định rõ ràng. Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng rằng sự khác biệt giữa giá vàng và các động lực cơ bản điển hình có thể tiếp tục. Điều này không nhất thiết có nghĩa là sắp có sự điều chỉnh giá. Nhưng ít nhất, sự phân kỳ kéo dài ngày càng khó xảy ra”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước đang giao dịch ở mức gần 84 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 84,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh lần lượt 81,9 triệu đồng/lượng mua vào và 83,9 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

vang33-3073.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 10/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.037 VND/USD, giảm 1 đồng so với phiên giao dịch ngày 9/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.189 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.189 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 24.760 VND và mức bán ra là 25.130 VND, giữ mức tăng 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 9/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.374 VND và bán ra ở mức 25.464 VND.

Có thể bạn quan tâm