Hai sản phẩm của Acecook bị thu hồi tại Ireland vì chứa chất cấm: Bộ Công thương chỉ đạo rà soát toàn bộ sản phẩm của Acecook Việt Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước.

Tin từ Bộ Công thương cho biết, ngay khi nắm được thông tin cảnh báo bộ này đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 02 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.


Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Hai sản phẩm của Acecook bị thu hồi tại Ireland vì chứa chất cấm: Quyền lợi người tiêu dùng "nội" được bảo vệ như thế nào?

Hai sản phẩm của Acecook bị thu hồi tại Ireland vì chứa chất cấm: Quyền lợi người tiêu dùng "nội" được bảo vệ như thế nào?

Trước sự việc sản phẩm mì Hảo Hảo vị tôm chua cay, miến Good vị sườn heo của Công ty Acecook Việt Nam bị Ireland thu hồi do vi phạm tiêu chuẩn, các cơ quan trong nước cần vào cuộc xác minh, lấy mẫu hai sản phẩm đó kiểm định xem có đạt tiêu chuẩn hay không

Có thể bạn quan tâm

Ngài Kalganov Vyacheslav Gennadievich từng đại diện Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg tiếp đón TS.Nguyễn Hồng Sơn và đoàn công tác VACOD-HBA rất trọng thể trong chuyến công tác hồi tháng 11/2024

Chủ tịch VACOD-HBA chuẩn bị tiếp đón đoàn doanh nghiệp đa quốc gia

Nhằm hiện thực hóa bản thỏa thuận hợp tác giữa VACOD-HBA và Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, trong tháng 2/2025, Chủ tịch VACOD-HBA TS. Nguyễn Hồng Sơn sẽ tiếp đoàn công tác quốc tế theo lời đề nghị của lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg…