Hồ Văn Cường trở thành quán quân Vietnam Idol Kids 2016

Hồ Văn Cường trở thành quán quân Vietnam Idol Kids 2016

“Sứ giả cảm xúc” Hồ Văn Cường trở thành người chiến thắng đầu tiên của “Vietnam Idol Kids” trong đêm chung kết tối 17/7. Đêm Gala 7 và cũng là chung kết cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí diễn ra tại

“Sứ giả cảm xúc” Hồ Văn Cường trở thành người chiến thắng đầu tiên của “Vietnam Idol Kids” trong đêm chung kết tối 17/7.

Đêm Gala 7 và cũng là chung kết cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí diễn ra tại TP HCM vào tối 17/7, với bốn thí sinh gồm Hồ Văn Cường, Bảo Trân, Jayden và Gia Khiêm. Với số phiếu bình chọn lên tới 59,2%, tương đương 200.000 tin nhắn trên khắp cả nước, cậu bé nghèo Tiền Giang – Hồ Văn Cường – trở thành quán quân đầu tiên của chương trình. Á quân cuộc thi là “thiên thần bánh rán” Bảo Trân với 23,78% lượt tin nhắn bình chọn. Đồng hạng ba là cậu bé lai Jayden và “hot boy” Gia Khiêm.

cau-be-ngheo-tien-giang-thanh-quan-quan-than-tuong-am-nhac-nhi

Hồ Văn Cường bên cha mẹ sau khi được công bố trở thành quán quân Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên.

Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh trình diễn hai tiết mục, trong đó có một ca khúc từng thể hiện ở các đêm Gala trước. Hồ Văn Cường thể hiện hai ca khúc dân ca – Còn thương rau đắng mọc sau hè Bà Năm. Ở cả hai màn trình diễn, cậu bé đều khiến ba giám khảo – Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Isaac – và khán giả trong khán phòng phải khóc.

Với tiết mục Bà Năm, Hồ Văn Cường thực sự khiến hội trường bùng nổ. Màn trình diễn được dựng hoạt cảnh sân khấu đẹp mắt với ngôi nhà lá, khu vườn và có sự tham gia diễn xuất minh họa của NSƯT Phi Điểu. Bà cho biết đây là lần thứ hai mình diễn vai Bà Năm trên sân khấu, lần đầu là cho ca sĩ Phi Nhung. Nữ nghệ sĩ gạo cội dành nhiều lời khen cho Hồ Văn Cường vì giọng hát cảm xúc, gần gũi và chạm tới trái tim của người nghe.

cau-be-ngheo-tien-giang-thanh-quan-quan-than-tuong-am-nhac-nhi-1

NSƯT Phi Điểu diễn xuất minh họa trong phần trình diễn "Bà Năm" của Hồ Văn Cường.

Khi theo dõi màn trình diễn Bà Năm, giám khảo Văn Mai Hương nhận xét: “Cô thực sự rùng mình ngay khi con hát những câu đầu tiên. Tưởng như có một luồng điện chạy hai bên khiến cô rụng rời cả người”. Á quân Vietnam Idol 2010 cho biết với một người hát, khuyết điểm có thể bỏ qua hết, quan trọng là cảm xúc và Hồ Văn Cường đã làm được tốt.

Cậu bé đến từ Tiền Giang cũng không đặt nặng chuyện thắng – thua. Trong video, Hồ Văn Cường tâm sự: “Với con, ngôi vị quán quân không quan trọng vì ngay từ đầu, con không nghĩ xa là vào được tới chung kết”. Cha mẹ cậu bé cũng có mặt để ủng hộ con trai. Cả hai khá rụt rè và ngại tiếp xúc với người lạ. Phần thưởng dành cho quán quân Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên là 200 triệu đồng.

Trước khi bắt đầu đêm chung kết, MC Thảo My công bố người đứng đầu bình chọn đến thời điểm đó là Bảo Trân, theo sát nút là Hồ Văn Cường. Đây là một bất ngờ bởi qua các đêm thi trực tiếp trước đó, cậu bé nghèo Tiền Giang vẫn là thí sinh nhận được tổng bình chọn của khán giả cao nhất cũng như điểm số từ ban giám khảo. Tuy nhiên ở kết quả cuối cùng, Hồ Văn Cường vẫn là người chiến thắng.

cau-be-ngheo-tien-giang-thanh-quan-quan-than-tuong-am-nhac-nhi-2

Bảo Trân có giọng hát nội lực và phong cách trình diễn chuyên nghiệp.

Á quân Bảo Trân cũng đã có hai màn trình diễn đầy nội lực. Ở tiết mục thứ nhất, “thiên thần bánh rán” thể hiện lại ca khúc Con cò. Màn thể hiện của Bảo Trân khiến Văn Mai Hương phải tuyên bố rằng rất muốn đứng chung sân khấu với giọng ca nhí trong tương lai. Với tiết mục thứ hai, Bảo Trân khiến tất cả khán phòng bất ngờ khi luyến láy kết hợp vũ đạo sôi động khi hát ca khúc của Lady Gaga là Born This Way. Tóc Tiên thốt lên: “Cô đã khóc vì quá ‘khiếp sợ’ con. Không thể ngờ mới 9, 10 tuổi mà con đã có thể hát được như thế. Trân ơi, con ‘born this way’ để trở thành một ‘superstar’”.

Hai cậu bé Jayden và Gia Khiêm cũng đem lại nhiều cảm xúc cho người xem. Thí sinh lai Việt – Jayden – tự chơi đàn nhị thể hiện ca khúc Quê hương trong tiết mục thứ nhất. Sau đó, cậu lại mang đến không gian lắng đọng với bản nhạc We are the World. Trong khi đó, “hot boy” Gia Khiêm lại thể hiện hai màu sắc khác nhau trong hai tiết mục. Nếu như ban đầu, cậu chọn ca khúc nhạc Hàn – Bang Bang Bang – để khuấy động không khí thì sau, bản nhạc mộc mạc À ơi là lựa chọn hợp lý cho chất giọng của Gia Khiêm.

cau-be-ngheo-tien-giang-thanh-quan-quan-than-tuong-am-nhac-nhi-3

Ba giám khảo và bốn thí sinh vào chung kết "Thần tượng âm nhạc nhí".

Đêm chung kết Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên diễn ra gọn gàng, nhanh chóng và cả bốn thí sinh đều có đủ thời gian biểu diễn cũng như lắng nghe từng giám khảo góp ý. Sau hơn ba tháng diễn ra, cuộc thi Thần tượng âm nhạc lần đầu tiên dành cho đối tượng thí sinh nhỏ tuổi đã thành công tốt đẹp và thu hút sự chú ý của khán giả.

Nguyên Minh

Có thể bạn quan tâm

Microsoft lần đầu tiên công bố Báo cáo thường nhiên về Chỉ số xu hướng công việc với tiêu đề "Làm việc kết hợp, sự đột phá mới – Liệu chúng ta đã sẵn sàng?

Thứ sáu, 26/03/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia