Hưng Thịnh Land phát hành thành công hai lô trái phiếu 950 tỷ đồng

Hưng Thịnh Land phát hành thành công hai lô trái phiếu 950 tỷ đồng

CTCP Hưng Thịnh Land (một công ty con của Tập đoàn Hưng Thịnh) vừa phát hành thành công hai lô trái phiếu có tổng giá trị 950 tỷ đồng cho công ty chứng khoán.

Cụ thể, ngày 28/5, doanh nghiệp phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng và lãi suất cố định 10,4% mỗi năm, trả lãi 6 tháng một lần.

Trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản cổ phần của Hưng Thịnh Land, bất động sản và quyền tài sản dự án Đồi Dừa Hoàn Mỹ cũng như cổ phần của CTCP Thương mại và Dịch vụ Đồi Dừa Hoàn Mỹ.

Theo Hưng Thịnh Land, mục đích phát hành trái phiếu này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động để phát triển quỹ đất, thực hiện M&A các dự án bất động sản.

Tiếp đó, ngày 11/6 lô trái phiếu thứ hai có giá trị 600 tỷ đồng được phát hành. Kỳ hạn lô trái phiếu này kéo dài ba năm. Trong năm đầu tiên, lãi suất áp dụng cho lô trái phiếu này là 10% năm. Từ năm thứ hai trở đi lãi suất áp dụng 4,5%/năm và lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi (3 tháng/lần).

Quảng cáo

Lô trái phiếu nói trên được bảo đảm bằng cổ phần của CTCP Hưng Thịnh Land và bất động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai liên quan hoặc phát sinh từ dự án Khu Hồ Tràm, dự án Khu Phước Long B,…

Mục đích lô trái phiếu 600 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển các dự án tiềm năng tại khu vực xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP. HCM,…

Thời vừa qua, Hưng Thịnh Land liên tục huy động vốn phục vụ phát triển các dự án. Cũng trong tháng 5/2021, Hưng Thịnh Land đã chào bán thành công 500 tỷ đồng trái phiếu cho hai tổ chức và 147 nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được Hưng Thịnh Land thanh toán chi phí nhận chuyển nhượng cổ phần từ CTCP Đầu tư Tấn Hưng - chủ đầu tư của các dự án khu trung tâm thương mại dân cư Hưng Điền tại phường 16, quận 8 và khu nhà ở liền kề, biệt thự vườn tại xã Tân Kiên huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Trước đó, tháng 4/2021, Hưng Thịnh Land thông báo chào bán thành công 300 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức và 41 nhà đầu tư cá nhân. Lô trái phiếu được đảm bảo bằng 54 triệu cổ phần Hưng Thịnh Land thuộc sở hữu của bên thứ ba và 4 triệu cp tại CTCP Hưng Thịnh Incons (Mã: HTN) thuộc sở hữu của Hưng Thịnh Land và bên thứ ba.

Hưng Thịnh Land đang phát triển một số dự án như New Galaxy (6 block căn hộ cao 19 tầng tại Dĩ An, Bình Dương), Vung Tau Pearl (4 block cao 33 tầng với 1,789 căn hộ tại TP Vũng Tàu), Grand Center Quy Nhon (42 tầng với 824 căn hộ và 18 căn shop), Quy Nhon Melody (2 block cao 35 tầng tại TP Quy Nhơn, Bình Định), Saigon Garden Riverside Village (168 căn biệt thự vườn tại Quận 9, TP HCM),…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Rạng sáng ngày 21/3, Cục Cảnh sát hình sự (C02 - Bộ Công an) đã bắt quả tang vụ đánh bạc bằng hình thức đánh bài Poker tại Vĩnh Phúc. Trong số 22 người bị bắt có một doanh nhân đến từ TP. HCM - đó là ông Trần Anh Linh...

Thứ năm, 23/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia