Kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao đất tại khu vực Ba Son cho TP. HCM quản lý

Kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao đất tại khu vực Ba Son cho TP. HCM quản lý

Khu đất mà UBND TP. HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng ban giao hiện do Tổng công ty Ba Son quản lý và đã được UBND TP. HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất quốc phòng).

UBND TP. HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất di tích lịch sử địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại khu vực Ba Son và các tài sản gắn liền với di tích cho TP. HCM quản lý và đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo di tích.

Khu đất này nằm tại địa chỉ số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1 và có diện tích khoảng 6.000m².

Việc này được thực hiện theo nội dung đã được thống nhất giữa Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM tại hội nghị vào tháng 6/2019, nhằm bảo tồn và phát huy tốt giá trị lịch sử, đảm bảo sự hài hòa về không gian, kiến trúc cảnh quan của khu vực.

Quảng cáo

Đây là khu đất di tích lịch sử quốc gia và là địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Hiện khu đất này do Tổng công ty Ba Son quản lý và đã được UBND TP. HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất quốc phòng).

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP. HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có hướng tuyến đi ngang khu vực này.

Theo UBND TP. HCM, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Quốc phòng, TP. HCM sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Tổng công ty Ba Son thực hiện các thủ tục để tiếp nhận, quản lý đối với khu đất di tích lịch sử quốc gia này.

Bên cạnh việc bảo tồn và phát huy tốt giá trị lịch sử địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, TP. HCM sẽ tiến hành lập phương án thiết kế quy hoạch tổng thể khu di tích hài hòa về không gian kiến trúc cảnh quan khu vực.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tập trung việc thực hiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại một số khu đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Thứ tư, 01/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia