Kinh doanh thua lỗ, Louis Capital muốn chuyển sang ngành dược phẩm

Ngoài ra, Louis Capital cũng dự kiến miễn nhiệm và bầu bổ sung toàn bộ thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát công ty nhiệm kỳ 2021 - 2025…

công ty Louis Capital

Mới đây, Công ty Cổ phần Louis Capital (mã chứng khoán: TGG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 lần 2 với nhiều nội dung quan trọng như đổi tên, đổi trụ sở chính.

Theo đó, TGG trình cổ đông và được thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị thay đổi định hướng phát triển công ty sang ngành dược phẩm là ngành cốt lõi; ủy quyền cho hội đồng quản trị tiếp tục thực hiện hoạt động M&A những công ty hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm hoặc các công ty khác có tiềm năng.

Bên cạnh đó, Đại hội thông qua ủy quyền cho Hội đồng toàn quyền quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến dự án trại lợn Hòa Bình bao gồm việc tiếp tục đầu tư dự án hoặc tìm kiếm đối tác tiềm năng để hợp tác, phát triển dự án hoặc chuyển nhượng dự án đầu tư cho đối tác khác.

Ngoài ra, nội dung quan trọng khác được thông qua liên quan đến việc miễn nhiệm và bầu bổ sung toàn bộ thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát công ty nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Cụ thể, cổ đông của TGG đã thông qua miễn nhiệm 4 thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021-2025 gồm ông Nguyễn Mai Long, ông Trịnh Văn Bảo, ông Ngô Thục Vũ và ông Cao Bá Trung đồng thời miễn nhiệm 3 thành viên Ban kiểm soát gồm bà Nguyễn Thị Kiều Liên, ông Hồ Lê Hoàng Anh và ông Phạm Minh Vương.

Đại hội đã bầu thay thế 4 nhân sự vào Hội đồng quản trị gồm ông Võ Kim Nguyên, ông Lý Thanh Nhã, ông Nguyễn Thomas Thanh và ông Ngô Quang Tuấn và 3 nhân sự vào Ban kiểm soát gồm ông Cao Việt Bách, ông Nguyễn Kiên Giang và ông Đỗ Mạnh Hùng.

Quảng cáo

Trong số các nhân sự mới được bổ nhiệm, ông Võ Kim Nguyên hiện đang giữ vị trí Tổng Giám đốc của TGG từ ngày 22/7/2022 tới nay.

Kể từ khi vụ việc của ông Đỗ Thành Nhân xảy ra, bộ máy nhân sự cao cấp của TGG đã có nhiều biến động. Đồng thời, kết quả kinh doanh cũng không mấy tích cực khi doanh thu cả năm 2022 đạt 577 tỷ đồng, giảm 28% và báo lỗ sau thuế 37 tỷ đồng.

Một nội dung đáng chú ý khác cũng được cổ đông thông qua như việc đổi tên từ Công ty Cổ phần Louis Capital thành Công ty Cổ phần The Golden Group, khác với tài liệu trình đại hội trước đó, công ty dự kiến đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần TGG.

Cổ đông cũng thông qua việc lựa chọn địa chỉ trụ sở chính mới của công ty tại TP.HCM.

Về kết quả kinh doanh, lợi nhuận quý 4/2022 của công ty âm 11,72 tỷ đồng. Theo giải trình của công ty, quý 4/2022, công ty không có khoản lợi nhuận nào đáng kể từ việc kinh doanh chứng khoán, đồng thời do trích lập dự phòng tổn thất đầu tư vào đơn vị khác, dẫn đến khoản lỗ tại công ty mẹ. Ngoài ra, các khoản lỗ của công ty con cũng gây ảnh hưởng đáng kể đến kết quả hoạt động kinh doanh trên báo cáo tài chính hợp nhất của công ty.

Lũy kế cả năm 2022, doanh thu đạt 576,62 tỷ đồng, lợi nhuận âm 22,45 tỷ đồng. EPS âm 822,49 đồng.

công ty
Diễn biến giá cổ phiếu TGG thời gian qua.

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên ngày 23/3/2023 giá cổ phiếu TGG giảm 2,3%, xuống mức 3.310 đồng/cổ phiếu.

Đà giảm của TGG bắt đầu từ tháng 6/2022. Khi đó, cổ phiếu này vẫn ở mức 31.658 đồng/cổ phiếu và rơi dần về vùng giá như hiện nay.  Vốn hóa trên thị trường chỉ còn đạt 92 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo cáo triển vọng ngành thép của VNDirect cho thấy phải đến năm 2024 giá thép trong nước mới có thể hồi phục...

Thứ ba, 30/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia