Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank tiếp tục giảm trong tháng 8/2023

Bước sang tháng 8, ngân hàng Agribank tiếp tục có động thái điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm ở một vài kỳ hạn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank tiếp tục giảm
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank tiếp tục giảm

Qua khảo sát mới nhất, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại một số kỳ hạn.

Cụ thể, khung lãi suất mới được Agribank triển khai trong khoảng 3,3%/năm - 6,3%/năm, áp dụng cho khách hàng cá nhân có tiền gửi trong kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng, nhận lãi cuối kỳ.

Trong đó, khách hàng gửi tiền có khoản tiền gửi với kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất là 3,3%/năm, giảm 0,1 điểm phần trăm. Đồng thời, ngân hàng Agribank vẫn duy trì mức lãi suất huy động ở kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng là 4,1%/năm.

Cùng thời điểm khảo sát, các kỳ hạn gửi từ 6 tháng đến 11 tháng được áp dụng mức lãi suất là 5%/năm, không đổi so với lần phát hành gần nhất. Tương tự, mức lãi suất là 6,3%/năm vẫn đang được áp dụng tại kỳ hạn 12, giữ nguyên so với tháng 7. Đây là mức lãi suất cao nhất được niêm yết trong các kỳ hạn.

Khách hàng cá nhân khi tham gia gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn dài từ 13 tháng trở lên sẽ đều nhận được lãi suất ở mức 6%/năm, giảm 0,3 điểm phần trăm so với tháng trước.

agri cx.png
Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại ngân hàng Agribank trong tháng 8/2023

Ngoài ra, khi gửi tiền không kỳ hạn hoặc dùng tài khoản thanh toán, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất là 0,3%/năm tại ngân hàng Agribank, không đổi so với tháng trước.

Theo ghi nhận, lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp trong tháng này cũng được ngân hàng Agribank điều chỉnh giảm tại một số kỳ hạn.

Theo đó, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng được niêm yết cùng mức lãi suất là 3%/năm, giảm 0,1 điểm phần trăm so với tháng 7. Hiện tại, mức lãi suất tiền gửi là 3,8%/năm được ngân hàng áp dụng cho các kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng, ghi nhận không có sự thay đổi so với tháng trước.

Lãi suất huy động vốn dành cho các kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng đang được niêm yết ở mức 4,7%/năm. Mức lãi suất huy động dành cho khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiền với kỳ hạn từ 12 tháng vẫn được duy trì ở mức 5,2%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn từ 13 tháng đến 24 tháng giảm 0,2 điểm phần trăm về còn là 5%/năm.

agr dn.png
Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng Agribank trong tháng 8/2023

Các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tài khoản thanh toán sẽ được duy trì mức lãi suất ổn định là 0,3%/năm.

Xem thêm

Lãi suất huy động giảm mạnh, người dân vẫn thích gửi tiền ngân hàng

Lãi suất huy động giảm mạnh, người dân vẫn thích gửi tiền ngân hàng

Mặc dù, lãi suất huy động tiếp tục giảm mạnh nhưng tiền gửi của dân cư đổ vào hệ thống ngân hàng vẫn tăng mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, đa phần người dân và doanh nghiệp chọn kênh gửi tiết kiệm cho khoản tiền nhàn rỗi, trong bối cảnh các kênh đầu tư khác không thật sự khởi sắc...

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Chọn mặt gửi vàng

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Chọn mặt gửi vàng

Các chuyên gia cho rằng, việc lựa chọn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn hiện nay sẽ không còn dễ dàng. Nhà đầu tư phải cân nhắc, chọn lựa trái phiếu của những doanh nghiệp uy tín, phát hành minh bạch, chiến lược kinh doanh ổn định, hoạt động hiệu quả...

TP.HCM đã chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án vướng mắc. Ảnh minh hoạ

Hàng trăm dự án bất động sản được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản đã chủ động làm việc với các địa phương nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp…

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Với tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã chính thức thông xe, thời gian gian di chuyển giữa TP.HCM với tỉnh Bình Thuận được rút xuống chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ, tạo cú hích đưa nơi đây vươn lên trở thành điểm đến thường xuyên của thị dân Sài Gòn.

Dự án Legacy Prime tại thành phố Thuận An chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

Thị trường bất động sản cuối năm: Dự án sắp bàn giao lên ngôi

Thị trường nhà ở những tháng cuối năm đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm...