Lại xuất hiện tình trạng giả danh quản lý thị trường để lừa đảo doanh nghiệp

Một số đối tượng giả danh Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau gọi điện đến các cửa hàng kinh doanh xăng dầu để lừa đảo...

Cụ thể, những đối tượng này gọi điện đặt vấn đề là Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường thanh tra về chất lượng xăng dầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Nếu muốn giúp đỡ, thì gọi vào số điện thoại của một người tên Hằng.

Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau thông tin, qua nắm tình hình đơn vị phát hiện có đối tượng tên là Trúc xưng danh là kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 2, gọi điện thoại đến các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Nội dung được đối tượng trao đổi với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu như đã nói ở trên.

Giả danh Quản lý thị trường lừa đảo các doanh nghiệp xăng dầu
Giả danh Quản lý thị trường lừa đảo các doanh nghiệp xăng dầu

Từ sự việc trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau thông báo đến các đơn vị kinh doanh xăng dầu, đơn vị không có công chức có tên Trúc và Hằng, các số điện thoại các đối tượng dùng để gọi đến các doanh nghiệp cũng không phải là số điện thoại của công chức quản lý thị trường tỉnh. Đây là trường hợp giả danh lực lượng quản lý thị trường để lừa đảo.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau, việc thanh tra, kiểm tra trong hoạt động thương mại được quy định chặt chẽ tại Luật thanh tra, Luật xử lý vi phạm hành chính, Pháp lệnh Quản lý thị trường và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Cơ quan quản lý thị trường tỉnh Cà Mau không gọi điện thoại trao đổi thông tin hoặc bất kỳ tin tức nào đến tổ chức, cá nhân được thanh tra, kiểm tra. Vì vậy, khi gặp trường hợp có đối tượng điện thoại yêu cầu hoặc đề nghị hỗ trợ trong việc thanh tra, kiểm tra thì kịp thời báo về số điện thoại đường dây nóng để cơ quan Quản lý thị trường để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cũng liên quan đến việc giả danh quản lý thị trường, hồi năm 2021 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện một nhóm đối tượng giả danh lực lượng Quản lý thị trường gọi điện thoại cho các chủ hộ, chủ cơ sở kinh doanh thông báo về việc chuẩn bị kiểm tra, hoặc chuẩn bị tổ chức tập huấn của cơ quan quản lý thị trường nhằm mục đích lừa đảo.

Các đối tượng giả danh quản lý thị trường gọi điện thoại cho các chủ hộ, chủ cơ sở kinh doanh thông báo về việc chuẩn bị kiểm tra, hoặc chuẩn bị tổ chức tập huấn của cơ quan quản lý thị trường, sau đó trao đổi thỏa thuận đưa ra điều kiện nếu không muốn bị kiểm tra thì phải chuyển khoản 3-4 triệu đồng, hoặc trả khoản tiền đó khi nhận món hàng được ship đến, hoặc chuyển khoản một khoản tiền trước cho việc tập huấn các quy định pháp luật do cơ quan quản lý thị trường tổ chức.

Hoặc các đối tượng gọi điện thoại đến thông báo về việc chuẩn bị kiểm tra, hoặc chuẩn bị tổ chức tập huấn của cơ quan quản lý thị trường, sau đó cung cấp số điện thoại khác nói là số điện thoại của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, nếu muốn trình bày thì gọi số đó, khi gọi đến số điện thoại đó thì cũng sẽ là giao dịch trao đổi nhằm lừa đảo các chủ cơ sở kinh doanh chuyển tiền để không bị kiểm tra, xử lý...

Có thể bạn quan tâm