Loạt vấn đề nóng sắp được bàn luận tại Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2024 đề cập đến các chiến lược và giải pháp tối ưu nhằm thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Loạt vấn đề nóng sắp được bàn luận tại Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được diễn ra trong ngày 28 và 29/5 tại Hà Nội.

Được tổ chức lần thứ 14, diễn đàn dự kiến sẽ thu hút hơn 2.000 lượt đại biểu với mục đích đồng hành cùng Chính phủ trong việc thúc đẩy chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, cũng như những xu hướng có tiềm năng dẫn dắt sự tăng trưởng phát triển của nền kinh tế.

Diễn đàn có sự tham gia của nhiều diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia cao cấp đến từ các các Bộ, Ngành liên quan như Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Công thương.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của đại diện các tỉnh thành phố đang có mức tăng trưởng kinh tế số, kinh tế xanh cao như TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh và lãnh đạo của các thương hiệu lớn trong nước và quốc tế như Amkor, Temasek, VinFast, FPT, VNPT, Viettel, MISA, IBM, Momo.

Tại diễn đàn, các lãnh đạo cấp cao, các chuyên gia tập trung chia sẻ và thảo luận theo 3 tuyến chuyên đề gồm: Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh, Phát triển kinh tế số và Công nghệ chuyển đổi.

Các tuyến chuyên đề bao gồm 7 vấn đề thiết thực, bao gồm:

(1) Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số

Bàn thảo, chia sẻ, tham vấn về các vấn đề thiết thực như chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 và các giải pháp số - xanh phát triển bền vững.

(2) Quản trị và vận hành hiệu quả doanh nghiệp, tổ chức dựa trên dữ liệu.

Các chuyên gia sẽ đề xuất chiến lược và giải pháp công nghệ mới trong quản trị và vận hành để doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển bền vững, hướng dẫn doanh nghiệp thực hành chuyển đổi xanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

(3) Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong sản xuất công nghiệp

Thảo luận về những vấn đề cụ thể, thiết thực chuyển đổi số - xanh cho khu vực sản xuất như các giải pháp nhà máy thông minh, nhà máy xanh giúp tối ưu năng lượng, tối ưu hiệu suất trong sản xuất.

(4) Tài chính xanh cho phát triển bền vững.

Bàn thảo về tiềm năng, thực trạng và giải pháp khơi thông, phát triển tài chính, tín dụng xanh ở Việt Nam.

(5) Digital Trust và phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới.

Bàn luận chính sách thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới và thúc đẩy phát triển kinh tế số hiệu quả, bền vững. Cùng với đó, hướng dẫn xây dựng niềm tin trên môi trường mạng thông qua Digital trust - nền tảng phát triển kinh tế số và thương mại xuyên biên giới.

(6) Hợp tác phát triển công nghiệp bán dẫn.

Các chuyên gia sẽ bàn thảo về các chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và hình thành hệ sinh thái bán dẫn Việt Nam, trong bối cảnh nước ta gần đây được xem là nơi có vị trí địa chính trị, kinh tế quan trọng.

(7) Công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số.

Các chuyên gia tại Hội thảo sẽ tập trung chia sẻ về các công nghệ như 5G, AI, Chat bot, đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số doanh nghiệp.

Ngoài việc thảo luận về những vấn đề trên, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 còn tổ chức hoạt động triển lãm trưng bày các giải pháp chuyển đổi số từ các doanh nghiệp công nghệ, và các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Có thể bạn quan tâm