Lực lượng Cảnh sát biển bắt giữ số lượng lớn dầu DO không rõ nguồn gốc

Sáng 21/10, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã dẫn giải một tàu chứa hàng chục nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc cùng 7 thuyền viên về cảng của đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, lúc 15h15 ngày 19/10, trên khu vực biển cách Côn Đảo khoảng 115 hải lý về phía Đông Đông Nam, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát hiện tàu BT-99998 TS có dấu hiệu vi phạm nên đã tiến hành kiểm tra.

Quảng cáo
Lực lượng Cảnh sát biển bắt giữ số lượng lớn dầu DO không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 7 thuyền viên. Thuyền trưởng tàu là ông Lê Minh Tính (sinh năm 1965, quê ở xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Ca Mau). Lực lượng chức năng phát hiện tàu BT-99998 TS đang vận chuyển khoảng 60.000 lít dầu DO. Thuyền trưởng của tàu không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Bên cạnh đó, các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân, chứng chỉ chuyên môn.

Lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính và dẫn giải tàu vi phạm về cảng của đơn vị tại thành phố Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ TN&MT tiến hành thanh tra việc cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại các địa phương cung cấp cho các dự án giao thông quan trọng quốc gia.

Thứ ba, 27/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia