Ngày 8/2, giá vàng trong nước đạt kỷ lục mới

Ngày 8/2, giá vàng trong nước đạt kỷ lục mới

Với nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng thế giới rạng sáng 8-2 bứt phá mạnh mẽ. Giá vàng trong nước tăng chóng mặt với mức tăng cao nhất là 1,1 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6 giờ ngày 8/2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.820 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với mức giá mở cửa hôm trước.

Vàng tăng mạnh chủ yếu do đồng USD sụt giảm. Đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần khi mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tạm thời bổ nhiệm ông Powell làm chủ tịch tạm thời trong khi chờ đợi Thượng viện Mỹ phê duyệt nhiệm kỳ 2 cho người đàn ông quyền lực này. Giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu thắt chặt tiền tệ từ Fed.

Vàng tăng còn do giá dầu leo thang lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua, trên 93 USD/thùng, trong khi căng thẳng địa chính trị tại Ukraine gia tăng.

Mỹ vừa đưa dự đoán cho rằng Nga có thể tấn công Ukraine trong vài ngày hoặc vài tuần tới, nhưng vẫn có thể chọn con đường ngoại giao. Cho tới thời điểm này, Nga đã huy động khoảng 70% sức mạnh cần thiết để tiến hành một cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine. Khoảng hơn 100.000 binh lính đã được đưa tới gần biên giới.

Nga cho biết họ không lên kế hoạch tấn công nhưng sẽ có hành động quân sự nếu những yêu cầu an ninh của họ không được đáp ứng. Những yêu cầu đó bao gồm cam kết của NATO về việc không bao giờ kết nạp Ukraine, nhưng Mỹ và NATO gạt bỏ.

Quảng cáo

Giá vàng trong nước

Trước nhu cầu tăng cao vào ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước rạng sáng 8/2 tăng chóng mặt với mức tăng từ 50.000 đồng/ lượng đến 1,1 triệu đồng/ lượng, đưa giá vàng lên mức cao nhất trong lịch sử.

Tăng mạnh nhất trong ngày 7/2 và rạng rạng sáng 8/2 là vàng PNJ với mức tăng 1,1 triệu đồng/ lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Hiện tại, vàng PNJ đang giao dịch ở mức 53,9 triệu đồng/ lượng mua vào và 54,7 triệu đồng/ lượng bán ra. 

SJC cũng điều chỉnh tăng 1 triệu đồng/ lượng chiều mua vào và 950.000 đồng/ lượng bán ra đưa giá vàng mua và và bán ra ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng lên lần lượt 62,8 triệu đồng/ lượng và 63,47 triệu đồng/ lượng. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, vàng SJC mua vào với giá 62,8 triệu đồng và bán ra với giá 63,45 triệu đồng/ lượng. 

Sau khi điều chỉnh tăng từ 300-500.000 đồng/ lượng vào rạng sáng 7-2, DOJI ở cả hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng từ 400-600.000 đồng/ lượng vào rạng sáng 8-2. DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào với giá 62,7 triệu đồng/ lượng và bán ra với giá 63,5 triệu đồng/ lượng. Giá vàng DOJI mua vào và bán ra ở khu vực TP Hồ Chí Minh là 62,5 triệu đồng/ lượng và 63,5 triệu đồng/ lượng. Giá bán ra của DOJI vẫn đang cao nhất thị trường. 

Trong ngày 7/2 và rạng sáng 8/2, Maritime Bank và Phú Qúy SJC cũng điều chỉnh giá tăng. Vàng Maritime Bank hiện đang có giá 61,6 triệu đồng/ lượng mua vào và 63 triệu đồng/ lượng bán ra. Vàng Phú Qúy SJC tăng lên mức 62,3 triệu đồng/ lượng mua vào và 63,15 triệu đồng/ lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.820,3 USD/ ounce (tương đương trên 49,7 triệu đồng/ lượng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới vẫn rất lớn. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia