Ông Choi Joo Ho làm Tổng giám đốc Samsung Việt Nam

Ông Choi Joo Ho làm Tổng giám đốc Samsung Việt Nam

Tập đoàn Samsung vừa bổ nhiệm ông Choi Joo Ho làm Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam thay ông Shim Wonhwan. Trước đó, ông Choi Joo Ho là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

Ông Shim Wonhwan không còn giữ vị trí Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Người đứng đầu Tổ hợp Samsung Việt Nam là người lãnh đạo và trực tiếp phụ trách các lĩnh vực Truyền thông, Đối ngoại, EHS (Môi trường, Sức khỏe, An toàn), Hành chính, và Nhân sự của Samsung Electronics ở Việt Nam.

Trước đó, ngày 21/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan và ông Choi Joo Ho lúc đó là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

Quảng cáo

Kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2018 dự kiến tăng 12% so với năm 2017, đạt hơn 60 tỷ USD, theo chia sẻ của ông Shim Wonhwan.

Ông Shim Wonhwan nhấn mạnh Samsung luôn nhận thức được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo công nghệ, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp cho nền tảng công nghiệp của Việt Nam phát triển vững chắc hơn.

Trước thông tin dư luận lo ngại về sự dịch chuyển đầu tư của Tập đoàn, ông Shim Wonhwan nhấn mạnh tập đoàn luôn giữ chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Đến nay, Samsung đã giải ngân được hơn 90% trong số 17,3 tỷ USD vốn đầu tư cam kết đăng ký vào Việt Nam, đồng thời hình thành được mạng lưới kết nối đầu tư giữa Samsung với các công ty con và doanh nghiệp Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia