Phố Wall mất điểm, thị trường nghiền ngẫm các bình luận từ Fed

Ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều giảm hơn 1% trong phiên 4/4, với S&P 500 ghi nhận mức giảm phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 13/2 khi các quan chức Fed thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trong các bình luận về triển vọng cắt giảm lãi suất…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phố Wall mất điểm, thị trường nghiền ngẫm các bình luận từ Fed

Kết thúc phiên 4/4, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 530,16 điểm (-1,35%) xuống 38.596,98 điểm, S&P 500 mất 64,28 điểm (-1,23%) còn 5.147,21 điểm và Nasdaq Composite hạ 228,38 điểm (-1,4%) thành 16.049,08 điểm.

Tất cả các lĩnh vực chính của S&P 500 đều giảm trong ngày, đi đầu là công nghệ với mức giảm 1,7%.

Apple, Amazon, Microsoft và Meta Platforms Inc đều đã từ bỏ phần lớn lợi nhuận, giảm từ mức cao kỷ lục bất chấp những nhận xét tích cực từ Jefferies .

Về mặt tích cực, cổ phiếu Levi Strauss leo dốc 12,4% sau khi nâng dự báo lợi nhuận hàng năm, với lý do tiết kiệm được từ các biện pháp cắt giảm chi phí gần đây và loại bỏ bớt các chương trình chiết khấu.

Trong khi đó, Conagra Brands tăng 5% nhờ thông báo nâng triển vọng biên lợi nhuận hoạt động cả năm trong bối cảnh kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi do tăng cường hoạt động tiếp thị đã thúc đẩy doanh số bán hàng.

Cổ phiếu HubSpot thêm hơn 5% sau tin tức Alphabet đang đàm phán mua lại công ty phần mềm tiếp thị này.

Khối lượng giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ là 11,99 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với mức trung bình 11,73 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Trên thực tế, chứng khoán Mỹ đã tăng cao hơn vào đầu ngày sau dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giúp củng cố hy vọng cắt giảm lãi suất. Dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng nhiều hơn dự kiến vào tuần trước.

Tuy nhiên, có một số lo lắng về báo cáo việc làm vào thứ Sáu (5/4), được xem là sẽ mang lại nhiều manh mối hơn về thị trường lao động và lạm phát. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự kiến bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ giảm từ mức 275.000 trong tháng 2 xuống 200.000 trong tháng 3, trong khi tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ ổn định ở mức 3,9%.

Trong số các bình luận của các quan chức Fed, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đưa ra dự kiến về 2 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay nhưng nếu lạm phát tiếp tục chững lại thì có thể không cần thực hiện đợt cắt giảm nào.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, thị trường hiện vẫn đặt cược 60% vào khả năng lãi suất sẽ giảm ít nhất 0,25 điểm phần trăm vào tháng 6.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tiếp tục tăng vào phiên 4/4 do căng thẳng địa chính trị và sự chú ý của các nhà đầu tư đổ dồn về dự định cắt giảm sản lượng của OPEC+ cũng như tín hiệu cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Hợp đồng tương lai dầu Brent kỳ hạn tháng 6 tăng 1,30 USD, tương đương 1,5%, lên 90,65 USD. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,16 USD, tương đương 1,4% lên 86,59 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2023 và tiếp tục tăng sau khi phiên kết thúc, nhận được sự hỗ trợ trong những ngày gần đây do căng thẳng địa chính trị gia tăng và rủi ro nguồn cung tiềm ẩn.

Sự tăng giá gần đây của giá dầu cũng diễn ra sau các cuộc tấn công vào nhà máy lọc dầu của Nga nhằm cắt giảm nguồn cung cấp nhiên liệu. Trong khi đó, có tin tức cho rằng công ty năng lượng nhà nước Pemex của Mexico đã yêu cầu hủy xuất khẩu tới 436.000 thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng này khi họ chuẩn bị xử lý dầu trong nước ở nhà máy Dos Bocas mới.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu kinh tế và chính sách tiền tệ để tìm thêm manh mối về triển vọng nhu cầu dầu trong phần còn lại của năm.

Có thể bạn quan tâm