Quyết định chủ trương đầu tư khu công nghiệp Gia Lộc, Hải Dương

Quyết định chủ trương đầu tư khu công nghiệp Gia Lộc, Hải Dương

Mục tiêu là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Gia Lộc tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương với quy mô sử dụng đất 197,94 ha, tổng vốn đầu tư của dự án là 2.062,5 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Gia Lộc.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang.

Theo quyết định, địa điểm thực hiện dự án tại xã Hồng Hưng, xã Toàn Thắng, xã Hoàng Diệu và thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương với quy mô sử dụng đất 197,94 ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.062,5 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 309,38 tỷ đồng.

Quảng cáo

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Hải Dương tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án phù hợp với văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện Dự án và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai và pháp luật có liên quan, trong đó lưu ý thực hiện đúng quy định và điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và đất mặt nước.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu Nhà đầu tư thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án đã được phê duyệt và tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng, vận hành các công trình, đáp ứng kịp thời yêu cầu bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn phát triển của khu công nghiệp.

Mới đây, Chính phủ đã phê duyệt dự án 2 dự án khu công nghiệp tại tỉnh Hải Dương, bao gồm khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng với vốn đầu tư 1.802 tỷ đồng và dự án khu công nghiệp Kim Thành 1.160,72 tỷ đồng, lần lượt tại huyện Bình Giang và huyện Kim Thành. 

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo thông báo của tỉnh Ninh Bình, Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2040, với quy mô lập quy hoạch khoảng 23.242 ha...

Thứ năm, 09/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia