Sắp có đề án khởi nghiệp cho thị trường chuyên biệt

Sắp có đề án khởi nghiệp cho thị trường chuyên biệt

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ mới đây đã giao Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lập đề án thị trường chuyên biệt cho khởi nghiệp.

Theo đó, Phó thủ tướng đã giao Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính phải xây dựng, đề xuất khung nhất định để Chính phủ trình Quốc hội cho phép thí điểm Đề án phát triển thị trường chuyên biệt cho khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Được biết, hiện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang quản lý và phát triển ba thị trường chính: thị trường cổ phiếu, thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán phái sinh. Nếu thị trường khởi nghiệp có mối liên hệ, liên thông với các thị trường ở trên thì việc huy động vốn cũng như có khuôn khổ hoạt động... đầy đủ, chuyên nghiệp.

Các hoạt động khuyến khích đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đang được thực hiện theo Đề án 844 về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 và Quy định về Đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo theo Nghị định 38/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức Đối thoại lãnh đạo Australia-Việt Nam (Australia-Vietnam Leadership Dialogue, viết tắt là AVLD) đã tuyển chọn 22 nhà lãnh đạo trẻ đại diện Australia và Việt Nam, trong độ tuổi từ 25 đến 35, để tham dự chương trình Đối thoại năm 2021.

Thứ tư, 07/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia