SAP mang đến nhiều cải tiến, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Tại sự kiện thường niên SAP Sapphire vừa diễn ra ở Florida, SAP SE đã công bố những cải tiến mới mang lại giá trị kinh doanh cho khách hàng trong 4 lĩnh vực quan trọng: tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng, phát triển bền vững, chuyển đổi quy trình kinh doanh và phát triển ứng dụng không lập trình.

Ông Christian Klein, CEO SAP phát biểu tại sự kiện SAP SAPPHIRE 2022

Tại sự kiện thường niên SAP Sapphire vừa diễn ra ở Florida, SAP SE đã công bố những cải tiến mới mang lại giá trị kinh doanh cho khách hàng trong 4 lĩnh vực quan trọng: tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng, phát triển bền vững, chuyển đổi quy trình kinh doanh và phát triển ứng dụng không lập trình.

Theo kết quả khảo sát của Boston Consulting Group, có tới 80% doanh nghiệp đang dịch chuyển sang các giải pháp số để vượt qua các thách thức kinh doanh hiện tại, nhưng chỉ có khoảng 30% thực sự chuyển đổi số. Những cải tiến được công bố sẽ giúp khách hàng SAP thúc đẩy hành trình chuyển đổi số bằng các giải pháp trên mây sáng tạo, tập trung vào các quy trình kinh doanh mà khách hàng cần nhất.

Ông Christian Klein, Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị SAP cho biết: “Trong suốt 50 năm qua, các giải pháp và kinh nghiệm chuyên môn của SAP đã giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới vận hành hiệu quả hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong một thế giới luôn thay đổi bằng cách thúc đẩy chuyển đổi số trên mây. Mục tiêu chính là giải quyết những thách thức cấp bách nhất của khách hàng như hạn chế đứt gãy chuỗi cung ứng hay phát triển bền vững.

Hợp tác với Apple để nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng

Các đổi mới của SAP nâng cao hiệu quả và tính minh bạch của chuỗi cung ứng, cho phép cải thiện hiệu suất và hạn chế đứt gãy. Trong đó phải kể đến hàng loạt ứng dụng iOS mới vừa ra mắt, giúp hợp lý hóa chuỗi cung ứng số và trao quyền cho người lao động bằng các công cụ trực quan. Hai ứng dụng đầu tiên trong số này - Ứng dụng điều hành kho bãi SAP (SAP Warehouse Operator) và Phân phối trực tiếp SAP (SAP Direct Distribution) - đã ra mắt trên kho ứng dụng Apple App Store.

Quảng cáo

Ngoài ra, giải pháp Sản xuất số trên mây SAP (SAP Digital Manufacturing Cloud) mới tập hợp các cải tiến về phân tích, điện toán biên và tự động hóa mới nhất với quy trình sản xuất hiện đại, giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất. SAP Business Network cũng tiếp tục phát triển như một mạng lưới kinh doanh lớn nhất thế giới. Nhờ tích hợp Taulia, khách hàng có thể mở khóa nhiều giá trị gắn liền với vốn lưu động của họ.

Bắt tay hành động để thúc đẩy phát triển bền vững

Danh mục các giải pháp bền vững đa dạng của SAP có khả năng giúp các công ty chuyển từ trạng thái trò chuyện sang hành động có ý nghĩa. Những cải tiến mới được công bố bao gồm các tính năng mới trong Đám mây SAP cho doanh nghiệp bền vững (SAP Cloud for Sustainable Enterprises) giúp các công ty đổi mới trong hành trình quản lý phát triển bền vững. Điều này bao gồm việc nâng cấp giải pháp Quản lý dấu chân sản phẩm SAP (SAP Footprint Management) giúp các doanh nghiệp giảm lượng phát thải carbon của sản phẩm trên quy mô lớn nhờ kết nối trực tiếp từ SAP S/4HANA Cloud, cũng như khả năng tính toán lượng phát thải carbon từ các hoạt động vận chuyển và công tác.

Hỗ trợ chuyển đổi quy trình kinh doanh

Giải pháp RISE with SAP tiếp tục được các doanh nghiệp tin dùng để chuyển đổi toàn bộ quy trình kinh doanh sang hệ thống ERP được mô-đun hóa trên mây. Các đối tác của SAP đang giúp khách hàng đổi mới hơn nữa thông qua các quy trình tối ưu và giải pháp riêng, ví dụ như RISE with SAP và SOAR with Accenture hiện tích hợp và cung cấp những gì doanh nghiệp cần cho việc chuyển đổi lên mây, bao gồm các dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng đám mây, quản lý ứng dụng và vận hành. Phiên bản mới nhất của SAP Service Cloud bao gồm khả năng quản lý vụ việc (dynamic case management) và lên mô hình vụ việc (case modelling) cũng như tích hợp với Qualtrics® XM Discover và Microsoft Teams để giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu khách hàng với khả năng hiển thị tốt hơn, phân chia nhiệm vụ rõ ràng hơn và thời gian giải quyết nhanh hơn.

Tăng tốc đổi mới với No-Code/Low-Code, tự động hóa quy trình, dữ liệu và AI (trí tuệ nhân tạo)

SAP AppGyver, một giải pháp phát triển ứng dụng doanh nghiệp No-Code/Low-Code (không lập trình hoặc lập trình tối thiểu) hàng đầu, hiện đã tích tích hợp với SAP Service Cloud và được tích hợp vào phiên bản miễn phí của Nền tảng Công nghệ Kinh doanh SAP (SAP Business Technology Platform). Công cụ Tự động hóa quy trình SAP (SAP Process Automation), cũng được tích hợp vào phiên bản miễn phí SAP BTP, đã được cải tiến để quản lý quy trình làm việc no-code và tự động hóa quy trình bằng rô-bốt (RPA).

SAP cũng cung cấp các cải tiến mới từ AI để tối ưu hóa các quy trình kinh doanh từ A-Z, trong đó bao gồm các quy trình từ tiếp xúc khách hàng tiềm năng đến khi chốt đơn và nhận tiền, từ thiết kế đển vận hành, tuyển dụng đến nghỉ hưu và từ lúc tìm kiếm nhà cung cấp tới khi trả tiền. SAP cũng cung cấp quyền truy cập miễn phí cho sinh viên để họ có thể tiếp cận vào các tài nguyên học tập và trải nghiệm trong "khu vực sinh viên" của cổng thông tin học tập.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia