Sau ồn ào nhân sự, Eximbank sắp có Tổng giám đốc mới

Sau ồn ào nhân sự, Eximbank sắp có Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB).

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Eximbank đối với ông Trần Tấn Lộc. Eximbank có trách nhiệm bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Trần Tấn Lộc theo đúng quy định.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4/2019 đến nay, Eximbank vẫn khuyết vị trí Tổng giám đốc, sau khi ông Lê Văn Quyết hết hợp đồng.

Hiện ông Nguyễn Cảnh Vinh đang tạm thời phụ trách quyền Tổng giám đốc điều hành Eximbank. Trước đó, ông Vinh làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank từ tháng 4/2018 và được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc Eximbank từ tháng 05/2019.

Vốn dĩ Điều lệ Eximbank quy định người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng là Tổng giám đốc, nên sau khi ông Lê Văn Quyết hết hợp đồng, Eximbank cũng khuyết luôn vị trí người đại diện theo pháp luật. Các cuộc ĐHĐCĐ diễn ra đều liên tục bất thành nên việc thay đổi Điều lệ từng được đề ra trong tờ trình cũng chưa thể thông qua.

Mới đây, Eximbank ra thông báo về việc hoãn họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021 lần thứ 2 và ĐHĐCĐ bất thường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Quảng cáo

Trước đó, Eximbank dự kiến tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 lần thứ hai vào ngày 29/7/2021 và ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 30/7/2021.

Tuy nhiên, HĐQT Eximbank cũng cho biết, sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ ngay khi được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của cổ đông.

Do đó, sự chấp thuận chức danh Tổng giám đốc đối với Eximbank có ý nghĩa rất quan trọng đối với Ngân hàng khi mà vị trí người đại diện theo pháp luật cũng được bổ sung sau thời gian dài bỏ trống.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2021, Eximbank cũng đã phân công Phó tổng giám đốc Trần Tấn Lộc kiêm nhiệm chức danh Người phụ trách quản trị.

Người phụ trách quản trị công ty có quyền và nghĩa vụ sau: Tư vấn HĐQT trong việc tổ chức họp ĐHCĐ theo quy định và các công việc liên quan giữa công ty và cổ đông; Chuẩn bị các cuộc họp HĐQT, Ban kiểm soát và ĐHCĐ theo yêu cầu của HĐQT hoặc Ban kiểm soát; tư vấn thủ tục lập các nghị quyết của HĐQT phù hợp với luật pháp.

Đồng thời, cung cấp các thông tin tài chính, bản sao biên bản họp HĐQT và các thông tin khác cho thành viên HĐQT và Kiểm soát viên; Giám sát và báo cáo HĐQT về hoạt động công bố thông tin của công ty; Bảo mật thông tin theo các quy định của pháp luật và Điều lệ công ty; Các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

Ông Trần Tấn Lộc sinh năm 1969 và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Ông Lộc từng kinh qua nhiều vị trí tại các phòng ban khác nhau trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực tại Eximbank từ năm 2007. Ông Lộc cũng từng giữ chức quyền Tổng giám đốc Eximbank từ tháng 12/2015 - 3/2016.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc tăng vốn điều lệ thêm tối đa 7.413 tỷ đồng thông qua hình thức trả cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia