SCG liên kết với 315 liên minh công tư thúc đẩy ESG trong khu vực Đông Nam Á

SCG liên kết với 315 liên minh công tư, các tổ chức về phụ nữ và thế hệ trẻ với mục tiêu giải quyết các cuộc khủng hoảng toàn cầu, thúc đẩy ESG trong khu vực Đông Nam Á.

10 diễn giả tham dự và phát biểu tại Hội nghị Chuyên đề ESG 2022

Sự liên kết này còn nhằm mục đích tăng tốc các kế hoạch hành động ưu tiên của Thái Lan về đổi mới hướng tới phát thải ròng bằng không (Net Zero), chung tay cùng chính phủ và khối tư nhân vì một cộng đồng carbon thấp

Lần đầu tiên tại Thái Lan, Hội nghị Chuyên đề ESG 2022 đã diễn ra sáng nay (19/7) với sự tham gia của các khối công - tư, cộng đồng và các liên minh toàn cầu, hợp tác hướng đến mục tiêu ESG, thúc đẩy các giải pháp cho các cuộc khủng hoảng liên tiếp bao gồm hiện tượng nóng lên toàn cầu, hệ luỵ từ  COVID-19, lạm phát và chi phí năng lượng tăng cao.

Kết quả từ hội nghị là một loạt các giải pháp, trong đó có các kế hoạch gấp rút thiết lập liên minh đầu tiên của Thái Lan nhằm phát triển các giải pháp đổi mới, công nghệ hướng đến mục tiêu phát thải bằng không. Đây là nền tảng để tìm kiếm và tận dụng các nguồn kiến thức thực tiễn và công nghệ từ các đối tác quốc tế và hoạt động này dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, các tổ chức tư nhân cũng tuyên bố chủ động mở rộng mạng lưới vì một nền kinh tế xanh trong toàn bộ chuỗi giá trị. 10 sáng kiến ​​về hợp tác hình thành cộng đồng carbon thấp sẽ được đưa ra thảo luận với chính phủ. Có thể kể đến một số ví dụ như xây dựng các cơ sở hạ tầng tạo điều kiện sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, hỗ trợ tài chính xanh, hệ thống quản lý chất thải hiệu quả, thúc đẩy thói quen phân loại chất thải và thiết kế bền vững.

Chia sẻ tại Hội nghị Chuyên đề ESG 2022, ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn SCG cho biết, hội nghị chuyên đề ESG năm nay với chủ đề Hướng đến mục tiêu ESG và phát triển bền vững là bước tiến nhảy vọt, kế thừa từ thành công của Hội nghị chuyên đề phát triển bền vững (SD Symposium) SCG đã tổ chức thường niên xuyên suốt 11 năm qua. SCG đang tìm cách mở rộng hợp tác theo các tiêu chuẩn ESG vì đây là lộ trình duy nhất để giảm bớt các khủng hoảng liên tiếp đang lần lượt xảy đến với chúng ta.

Trước đây, sự kiện đã góp phần thúc đẩy nhiều hợp tác toàn cầu để giải quyết các vấn đề địa phương, tạo ra nhiều thay đổi tích cực và đưa ra các giải pháp hữu hình. Một minh chứng điển hình là lộ trình phát thải khí nhà kính ròng bằng không giữa các ngành công nghiệp xi măng và bê tông ở Thái Lan cùng Hiệp hội Xi măng và Bê tông Toàn cầu (Global Cement and Concrete Association - GCCA) đã được triển khai khá thành công. Dự án này định hướng cho nền công nghiệp xi măng của Thái Lan theo mục tiêu phát thải khí nhà kính ròng bằng không vào năm 2050, phù hợp với các cột mốc quan trọng toàn cầu.

Quảng cáo

Ngoài ra, kế hoạch này cũng dự kiến sẽ được trình bày tại Hội nghị COP27 diễn ra vào tháng 11 tại Ai Cập. 

 

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG phát biểu biểu khai mạc: “ESG”, chìa khóa thành công cho tương lai bền vững

“Chúng ta vẫn chưa bắt kịp với các cuộc khủng hoảng thế giới đang gia tăng theo cấp số nhân và tiến gần hơn đến con người. Điều này sẽ dẫn đến các tình trạng khí hậu biến đổi khó lường, hạn hán nghiêm trọng, lũ lụt, thiếu hụt tài nguyên, khủng hoảng lương thực và khan hiếm năng lượng trên toàn thế giới. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn khi các làn sóng mới của dịch COVID-19 xảy đến, các bệnh truyền nhiễm mới nổi cũng như lạm phát và nghèo đói, làm gia tăng khoảng cách và sự bất bình đẳng trong xã hội. Hiện nay, nhiệt độ trái đất đã tăng 1,1°C và nếu chúng ta không hợp tác ngay lập tức để tìm ra các giải pháp, nếu trái đất nóng lên trên ngưỡng 1,5°C, nhân loại sẽ không thể tồn tại được với những tiêu chuẩn như hiện tại. Do đó, đây là nhiệm vụ bức thiết của tất cả mọi người và cần có hành động và sự tham gia của tất cả các khu vực” - Ông Roongrote cho biết thêm.

Ông Thammasak Sethaudom, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Đồng Chủ tịch, Ủy ban Phát triển Bền vững của SCG giải thích các kết quả của các phiên thảo luận tại Hội nghị chuyên đề ESG 2022. Hai kết luận hợp tác cuối cùng khả thi và có thể mở rộng, điều này sẽ thúc đẩy Thái Lan hướng tới mức phát thải Khí nhà kính ròng bằng không vào năm 2065.

Cụ thể, thành lập liên minh thúc đẩy phát triển công nghệ và đổi mới hướng đến phát thải ròng bằng không; và Kết nối và hợp nhất các mạng lưới liên quan để tăng cường hợp tác, hướng tới việc xây dựng thành công một cộng đồng tiêu thụ carbon thấp với 60 tổ chức tư nhân.

Ngoài ra, Hội nghị Chuyên đề ESG 2022 nhấn mạnh sự cần thiết của việc giảm bất bình đẳng xã hội. Điều này được thể hiện bằng việc khuyến khích phụ nữ và thế hệ trẻ đóng vai trò chung trong việc thúc đẩy nền kinh tế và giải quyết khủng hoảng.

“Giải quyết khủng hoảng nên được xem là vấn đề quan trọng ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của mọi cá nhân và tổ chức trên mọi lĩnh vực. Chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ và hợp tác để cùng chung tay tạo ra những kết quả cụ thể. Tôi thực sự tin tưởng rằng các kết quả từ Hội nghị Chuyên đề ESG 2022 là thiết thực và có thể thuận lợi mở rộng theo kế hoạch đã đề ra. SCG cam kết sẽ nỗ lực phối hợp triển khai với tất cả các bên liên quan và theo dõi sát sao tiến độ thực hiện. Chúng tôi tin rằng kết quả cho mọi hoạt động liên quan chỉ có thể đạt được khi những sáng kiến đưa ra phải mang lại lợi ích chung cho tất cả các thành tố của chuỗi giá trị” - Ông Roongrote kết luận.

Có thể bạn quan tâm

Đề án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đã được Bộ GTVT hoàn thiện, tuy nhiên Đề án đang chờ Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định nên dự kiến sẽ trình Bộ Chính trị xem xét vào tháng 9/2022

Chủ nhật, 14/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia