Sốc: Công ty BNC “tự vẽ” dự án “lừa” bán cho khách hàng?

Sốc: Công ty BNC “tự vẽ” dự án “lừa” bán cho khách hàng?

Mặc dù UBND tỉnh Long An chưa chấp thuận dự án nào mang tên Khu đô thị thương mại BNC Dragon nhưng Công ty CP bất động sản BNC lại “tự vẽ” ra tên dự án để rao bán cho khách hàng một cách rầm rộ.

UBND tỉnh Long An chưa chấp thuận dự án có tên BNC Dragon.

Như Thương Gia đã phản ánh trong bài viết: “Hô biến” hàng chục nghìn mét vuông đất trong KCN Cầu Tràm thành Khu đô thị thương mại”. Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng giới thiệu rầm rộ một dự án với tên gọi Khu đô thị thương mại BNC Dragon, nằm trong KCN Cầu Tràm, tọa lạc tại đường Đinh Đức Thiện, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, do Công ty CP bất động sản BNC (Công ty BNC) làm chủ đầu tư.

Chỉ cần gõ từ khoá “mua dự án BNC Dragon” sẽ xuất hiện hàng loạt kết quả dẫn đến các trang mạng rao bán dự án này. Lần theo địa chỉ quảng cáo, phóng viên được biết hiện tại có nhiều website của các sàn môi giới, công ty đang tiến hành giới thiệu, chào bán dự án ra thị trường. Cụ thể: https://bncland.vn, https://homedy.com, http://benthanhinvest.com, http://luckylandcorp.com...

Dự án được giới thiệu là tổ hợp các biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại – dịch vụ, nhà hàng, hệ thống trường học mẫu giáo, trường THCS, khu trung tâm thể thao giải trí và phố đi bộ ven sông được xây dựng trên nền đất có diện tích gần 16,74ha, với quy mô hơn 716 lô đất nền gồm nhà phố liền kề, shophouse, hệ thống trường học, nhà văn hóa, trung tâm thương mại, công viên bờ sông… Ngoài ra, dự án còn có 40 nền biệt thự đơn lập ven sông và 250 căn hộ chung cư.

Rồi dự án nằm giữa 3 khu dân cư lớn là huyện Bến Lức, Cần Đước (Long An) và Bình Chánh (TP.HCM). Chỉ cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7 và trung tâm các Q.5, 6, 10, 11 (TP.HCM) khoảng 20 phút chạy xe máy. Dự án có nhiều tiện ích bao quanh như chợ Cầu Tràm, Bệnh viện quốc tế Minh An, Trường mầm non quốc tế IQ Long Trạch...

Nhân viên Công ty BNC dẫn khách hàng đi xem dự án Khu đô thị thương mại BNC Dragon do mình “vẽ” ra.


Không những thế, các website này còn khẳng định một cách chắc chắn rằng Khu đô thị BNC DRAGON đã hoàn chỉnh pháp lý, quỹ đất sạch 100%, dự án đã có sổ đỏ và đã có Quyết định phê duyệt 1/500 năm 2018. Đặc biệt là khả năng sinh lời rất cao.

Để tìm hiểu rõ về dự án, phóng viên đã liên hệ với một nhận viên bán hàng của Công ty BNC thì nhân viên này cho biết: “Hiện Công ty BNC đang nhận đặt chỗ 20 triệu đồng/nền cho những lô có vị trí đẹp và dự kiến sẽ mở bán cuối tháng 5 này. Giá bán dự kiến khoảng 13 - 15 triệu đồng/m2, tính ra khoảng 1,3 - 1,5 tỉ đồng/nền”.

Quảng cáo

"Thế nhưng khi phóng viên yêu cầu được xem tính pháp lý của dự án thì nhân viên này nói qua loa các thủ tục pháp lý đã hoàn thiện nhưng đến ngày mở bán chính thức khách hàng mới được xem. “Nếu ngày mở bán mà em không cung cấp được pháp lý cho anh thì bên em sẽ hoàn lại tiền đặt cọc”, nhân viên này thuyết phục.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên thì dự án này nằm trong tổng thể KCN Cầu Tràm với diện tích 77,82ha do Công ty CP Thương Mại Dịch vụ Xây dựng Trung Thành (Công ty Trung Thành) làm chủ đầu tư, được Chính Phủ đồng ý giảm 16,74ha để xây dựng khu nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi xã hội.

Công ty Trung Thành bắt tay Công ty BNC ra mắt một dự án "ma" mang tên Khu đô thị thương mại BNC Dragon

 
Không những thế, trả lời với Thương Gia mới đây, lãnh đạo Sở Xây dựng Long An cho biết, qua kiểm tra, rà soát các dự án trên địa bàn tỉnh, thì hiện nay UBND tỉnh chưa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nào có tên gọi là dự án Khu đô thị thương mại BNC Dragon.

“Tuy nhiên, Công ty Trung Thành có đầu tư 1 dự án KCN Cầu Tràm khoảng 77,82ha, vừa qua đã được UBND tỉnh đồng ý cho điều chỉnh giảm khoảng 16,7383ha đất KCN để đầu tư khu dân cư tại văn bản số 3102/UBND-KT ngày 18/7/2017. Hiện nay, Công ty Trung Thành đang triển khai lập thủ tục đề nghị Quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước”, lãnh đạo Sở Xây dựng khẳng định.

Như vậy, rõ ràng dự án với tên gọi Khu đô thị thương mại BNC Dragon mà Công ty CP bất động sản BNC đang rao bán rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng là một dự án “ma”. Việc Công ty BNC nhận tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng là trái với quy định của pháp luật.

Để nắm thông tin về vấn đề này chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với Công ty CP bất động sản BNC, nhưng đến nay công ty này vẫn chưa có phản hồi.

Thương Gia sẽ tiếp tục thông tin!

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến đến 2025, tổng mức đầu tư để phát triển cảng cạn là 13.600 tỷ đồng, đến năm 2030 ước tính là 24.360 tỷ đồng và đến năm 2050 có thể lên tới 33.808 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia