Startup công nghệ tài chính Coin98 của Việt Nam được niêm yết trên Coinbase

Startup công nghệ tài chính Coin98 của Việt Nam được niêm yết trên Coinbase

Theo thông tin từ Coinbase, sàn giao dịch này sẽ hỗ trợ niêm yết hai loại tiền mã hóa mới là BitDAO (BIT) và Coin98 (C98). Đáng chú ý khi lần niêm yết này của Coinbase có sự góp mặt của Coin98. Đây là startup về công nghệ tài chính (Fintech) được sáng lập bởi một nhóm bạn trẻ Việt.

Coin98 là hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung), hỗ trợ giao dịch trên nhiều blockchain khác nhau. Dự án này cung cấp những sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa bao gồm ví lưu trữ Coin98 Wallet, sàn giao dịch Coin98 Exchange cùng nhiều sản phẩm giúp người dùng quản lý tài sản, gửi tiết kiệm... 

Trong đó, nổi bật nhất và được biết nhiều nhất là ví Coin98 với khoảng 1 triệu người dùng.

Việc niêm yết BIT và C98 sẽ bắt đầu từ 9 giờ ngày 7/6 giờ Thái Bình Dương, tương đương 23 giờ ngày 7/6 giờ Việt Nam. Token C98 sẽ được niêm yết lên Coinbase với 2 cặp giao dịch là C98/USD và C98/USDT và ra mắt theo từng giai đoạn.

Trước đó, hồi tháng 4/2021, Coinbase từng chia sẻ thông tin về các loại tiền mã hóa được xem xét niêm yết trên sàn giao dịch này trong Quý 2 năm nay. Giữa 50 dự án được xem xét niêm yết trên Coinbase, Coin98 là đại diện Việt Nam duy nhất.

Coinbase hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch. Bởi vậy, việc được niêm yết trên Coinbase là một thành công lớn đối với startup Việt Nam.

Đại diện Coin98 cho biết, việc Coinbase công bố sẽ niêm yết C98 token là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Coin98.

Quảng cáo

“Coinbase là sàn giao dịch lớn, uy tín nên quy trình xác minh dự án diễn ra rất nghiêm ngặt. Điều này càng khẳng định con đường của chúng tôi đang đi được cộng đồng người dùng và các tên tuổi lớn trên thế giới công nhận”, đại diện Coin98 chia sẻ.

Coinbase hiện sở hữu lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu. Theo đại diện Coin98, “Việc niêm yết trên sàn này giúp người dùng có thể trải nghiệm hệ sinh thái Coin98, đặc biệt là các tính năng mới sẽ được ra mắt trong thời gian gần. Thành công này của Coin98 cũng sẽ góp phần đưa Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ blockchain thế giới”.

Có thể thấy, tin vui đang nối tiếp tin vui với Coin98 khi cách đây chỉ 2 tuần, Nguyễn Thế Vinh - nhà đồng sáng lập startup này vừa được vinh danh tại Forbes 30 Under 30 Asia năm 2022 ở hạng mục Tài chính và Đầu tư mạo hiểm.

Trước đó, đánh giá về Coin98, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết startup này là một dạng nhà băng mới của tương lai.

Sau 3 vòng gọi vốn đầu tư, startup Coin98 đã huy động được tổng cộng 16,5 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn, trong đó có sự hiện diện của Binance Labs. Từng có thời điểm, tổng giá trị vốn hóa C98 - token quản trị của Coin98 vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Trước đó, dự án Việt này từng được đầu tư bởi Alameda Research, Hashed, Spartan Group.

Được biết, sàn Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ tính theo khối lượng giao dịch.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng cao. Dự báo, đồng USD sẽ còn tăng nhờ vị thế của một tài sản trú ẩn an toàn khi nền kinh bất ổn.

Thứ năm, 07/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia