Thái Nguyên kiểm tra tiến độ dự án Khu du lịch Đá Thiên hơn 55ha

Thái Nguyên kiểm tra tiến độ dự án Khu du lịch Đá Thiên hơn 55ha

Dự án Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên có tổng diện tích quy hoạch 55,6ha với tổng vốn đầu tư hơn 784 tỷ đồng, có 140 hộ dân có đất và tài sản nằm trên khu đất thực hiện dự án.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên vừa có buổi kiểm tra tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa Đá Thiên tại thị trấn Trại Cau.

Dự án Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên có tổng diện tích quy hoạch 55,6ha với tổng vốn đầu tư hơn 784 tỷ đồng, 140 hộ dân có đất và tài sản trên đất trong vùng dự án. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Mỹ thuật Thiên Phúc.

Dự án bao gồm các hạng mục như: khu nhà điều hành, khu du lịch ẩm thực, khu du lịch sinh thái - văn hóa bản địa; khu dịch vụ tâm linh;…

Dự án chia làm 3 giai đoạn sử dụng đất: giai đoạn một là 20ha, giai đoạn hai 20 ha và 15,6ha giai đoạn ba.

Quảng cáo

Để thực hiện dự án này, chủ đầu tư đã phối hợp tiến hành các bước, trong đó có các cơ sở, điều kiện pháp lý quan trọng như: Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên; văn bản đồng ý của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Song, dự án vẫn đang gặp phải một số khó khăn, đặc biệt là vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng.

Theo cam kết của nhà đầu tư Công ty TNHH Xây dựng Mỹ thuật Thiên Phúc với UBND tỉnh Thái Nguyên, trong quý 2/2018 sẽ hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Từ năm 2019 đến năm 2030 sẽ thi công các hạng mục. 

Những vướng mắc thời gian qua liên quan đến việc quản lý cơ sở tín ngưỡng Đền Đá Thiên hay thủ tục thừa kế, cấp bìa mới cho các hộ dân liên quan đến chuyển nhượng đất và tài sản trên đất trong vùng dự án còn chưa được giải quyết dứt điểm.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, huyện Đồng Hỷ đã thường xuyên chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của các cấp, ngành để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo đúng quy định của luật. 

Dự án Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên được đánh giá là một trong những dự án trọng điểm của huyện Đồng Hỷ. Đây sẽ là điểm kết nối một số di tích danh thắng trên địa bàn tỉnh, như: Hồ Núi Cốc (huyện Đại Từ)- Chùa Hang (thành phố Thái Nguyên) - đình, đền, chùa Cầu Muối (huyện Phú Bình).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo 3 địa phương Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên thống nhất sẽ thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng, tái định cư để bàn giao 70% diện tích mặt bằng các gói thầu xây lắp được hoàn thành trước ngày 30/6/2023, và đến 31/12/2023 sẽ cơ bản bàn giao mặt bằng.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia