TP.HCM: Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất vào đầu kỳ hàng năm, bắt đầu từ năm 2021

TP.HCM: Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất vào đầu kỳ hàng năm, bắt đầu từ năm 2021

TP. HCM sẽ ban hành hệ số điều chỉnh giá đất vào đầu kỳ hàng năm để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tổ chức lấy ý kiến người dân có đất thu hồi. Quy định này được áp dụng và triển khai từ đầu kỳ năm 2021.

UBND TP. HCM cho biết, quy định này sẽ bám sát Nghị quyết số 27/NQ-CP ngày 9/3/2020 của Chính phủ để xây dựng, ban hành hệ số điều chỉnh giá đất vào đầu kỳ năm 2021; đồng thời quy định cụ thể các căn cứ, cơ sở, nguyên tắc xác định hệ số điều chỉnh; đảm bảo khi xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tương đối phù hợp với giá thị trường cũng như đảm bảo tính hợp lý giữa các khu vực trên địa bàn TP; trình UBND TP trong tháng 9/2020.

Quảng cáo

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố chịu trách nhiệm tham mưu quy định về ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Sở Xây dựng rà soát nhu cầu sử dụng quỹ nhà ở, đất ở của UBND các quận-huyện để phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn năm 2020; trình UBND TP trong tháng 8/2020.

Ngoài ra, UBND TP cũng thành lập Tổ công tác liên ngành chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định trên địa bàn TP (Tổ IUU) gồm 9 thành viên, do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm làm Tổ trưởng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả nhằm tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp huy động vốn triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia