TP.HCM: Căn hộ của Khang Điền, Him Lam, Thuduc House... đồng loạt tăng giá

Theo thống kê của CBRE, nhiều dự án chung cư tại TP.HCM như Lovera Vista, Centum Weath hay Him Lam Riverside... của các chủ đầu tư Khang Điền, Thuduc House, Him Lam đều có xu hướng tăng giá.

Nguồn cung khan hiếm khiến giá căn hộ tại TP.HCM đồng loạt tăng

Theo Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), trong tháng 11 vừa qua, việc khan hiếm nguồn cung căn hộ ở TP.HCM đã khiến cho các dự án chung cư đồng loạt tăng giá.

VDSC dẫn thống kê của CBRE, tại dự án như Centum Weath của Thuduc House, giá căn hộ trong tháng 11 dao động trong khoảng 28 - 34 triệu đồng/m2, tăng 6% so với giá gốc ban đầu..

Tương tự, một số dự án khác như Celesta Rise của Keppel Land hay Ascent Garden Homes của Tiến Phát, giá căn hộ thứ cấp đều tăng 5 - 6% so với giá gốc. Tại Him Lam Riverside, giá căn hộ trong tháng 11 tăng 13% lên mức 32 - 36 triệu đồng/m2.

Hay tại dự án Lovera Vista của Khang Điền, giá căn hộ thậm chí tăng 33% trong tháng 11, từ mức 21 - 25 triệu đồng/m2 lên thành 29 - 32 triệu đồng/m2.

Quảng cáo

Ngược lại, một số dự án giá căn hộ vẫn được giữ nguyên như D-Homme (50 - 60 triệu đồng/m2) hay Alpha Hill (186 - 256 triệu đồng/m2).

VDSC nhận định, trong tháng 12 sẽ không có thêm nhiều dự án lớn được mở bán, đặc biệt khi COVID-19 đã có dấu hiệu quay trở lại. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, VDSC cho rằng tác động của đợt dịch lần này sẽ không nghiêm trọng trong giai đoạn trung và dài hạn do Chính phủ đã thành công trong việc ngăn chặn hai đợt dịch trước.

Ngoài ra, các ngân hàng trong nước vẫn tiếp tục hỗ trợ người mua nhà. Tính đến tháng 11/2020, lãi suất cho vay mua nhà trung bình vẫn giữ ở mức 9,5% (dao động 5,99% - 11,5%), mức thấp nhất trong 10 năm.

Trên cơ sở đó, VDSC dự báo nhu cầu trên thị trường sơ cấp vẫn sẽ được duy trì trong khi giá nhà đất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sau 2 thập kỷ phát triển (năm 2001 – 2021), Tập đoàn FLC tạo nên nhiều dấu ấn đậm nét “đánh thức” những vùng đất tiềm năng với hệ thống quần thể nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị, tổ hợp chung cư – văn phòng – TTTM cao cấp từ Bắc vào Nam.

Chủ nhật, 17/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia