VCB vượt VIC trở thành cổ phiếu vốn hoá lớn nhất thị trường, giúp VN-Index lập đỉnh mới

VCB vượt VIC trở thành cổ phiếu vốn hoá lớn nhất thị trường, giúp VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam lại thiết lập thêm một cột mốc mới khi chỉ số VN-Index vượt đỉnh trong phiên 18/6. VCB là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho chỉ số VN-Index với mức tăng lên đến 4,13%, vượt VIC trở thành cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất.

Cụ thể, VN-Index tăng 17,85 điểm, tương đương 1,31%, lên 1.377,77 điểm, qua đó vượt đỉnh cũ 1.374,05 điểm thiết lập hôm 4/6.

Đáng chú ý, VCB là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho chỉ số với mức tăng lên đến 4,13%, qua đó vượt VIC để trở thành cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất sàn HoSE, cũng là lớn nhất thị trường chứng khoán. Các cổ phiếu ngân hàng khác cũng giao dịch tích cực khi không có cổ phiếu nào giảm điểm, phần lớn dao động quanh mức 1%.

Ở nhóm cổ phiếu chứng khoán, VCI gây ấn tượng với mức tăng kịch trần, các cổ phiếu còn lại phần lớn biến động với biên độ hẹp.

Với các cổ phiếu bất động sản, VHM gây chú ý với mức tăng lên đến 3,21%, trở thành cổ phiếu đóng góp nhiều thứ hai cho chỉ số VN-Index, đồng thời áp sát giá trị vốn hóa của VIC. Trong khi đó, VIC chỉ tăng nhẹ 0,34%, còn VRE lại giảm 1,07%. Các cổ phiếu bất động sản còn lại nhìn chung trong xu hướng tăng, trong đó gây ấn tượng nhất là SJS, NBB, NTL với mức tăng kịch trần.

Quảng cáo

Nhóm sản xuất cũng giao dịch rất tích cực khi MSN tăng 3,4%, SAB tăng 3,13%, BHN tăng 3,06%, GVR tăng 1,62%, HPG tăng 1,36%, VNM tăng 1,21%... Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn giao dịch kém tích cực hơn nhưng sắc xanh vẫn nhỉnh hơn sắc đỏ.

Nhóm bán lẻ và công nghệ thông tin cũng giao dịch khả quan khi MWG tăng 1,44%, PNJ tăng 2,62%, FPT tăng 1,45%.

Ở nhóm năng lượng, GAS bất ngờ giảm 1,28% trong khi POW cũng mất 0,81% giá trị. Phân hóa xảy ra ở nhóm hàng không khi VJC giảm 0,43% còn HVN tăng 0,74%.

Toàn sàn HoSE có 249 mã tăng giá, 54 mã đứng giá tham chiếu và 138 mã giảm giá.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Vn-Index tăng mạnh mẽ hơn 12 điểm ngay từ đầu phiên. Điều này giải tỏa bớt nỗi lo thị trường điều chỉnh của nhà đầu tư. Thanh khoản thị trường hiện tại vẫn chưa thực sự mạnh mẽ như các phiên trước đây nhưng dòng tiền đang dần dần tự tin hơn trong việc lựa chọn cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, HPG, PNJ, VCB bất ngờ bứt tốc lên thành những cổ phiếu dẫn dắt thị trường. GAS hôm nay giảm khá sâu 1,2% sau khi đã tăng mạnh trong tuần qua. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia