Vì sao Ford Việt Nam lại tăng giá Explorer lên đến gần 100 triệu đồng?

Vì sao Ford Việt Nam lại tăng giá Explorer lên đến gần 100 triệu đồng?

Trong khi các thương hiệu khác đang có chính sách giảm giá sau Tết thì thương hiệu xe Mỹ tại Việt Nam lại tăng giá mẫu SUV hạng trung cao cấp - Ford Explorer tại Việt Nam kể từ tháng 2/2019 này.

Cụ thể, mẫu xe SUV Ford Explorer với duy nhất phiên bản Limited với động cơ 2,3 lít EcoBoost nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ sẽ có giá bán 2,268 tỉ đồng, tăng thêm 75 triệu đồng so với thời điểm trước Tết Nguyên đán (2,193 tỉ đồng). Đây là giá bán lẻ do Ford Việt Nam công bố, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng…

Theo đại diện Ford tại Việt Nam, hiện nay mọi thủ tục liên quan đến nhập khẩu và thông quan các mẫu Explorer, đặc biệt là giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại (VTA) dành cho các mẫu xe từ Mỹ, đã không còn là trở ngại. Chính vì vậy, sự thay đổi giá bán này, được thực hiện ngay trong tháng 2 và Ford Việt Nam cũng đã sẵn sàng số lượng xe để cung cấp ra thị trường.

Quảng cáo

Tuy nhiên, Ford Việt Nam không tiết lộ lí do cụ thể về việc tăng giá các mẫu Explorer dù cao điểm mùa bán hàng cuối năm đã qua.

Trước đó, vào tháng 12/2018, Ford Việt Nam chính thức chấm dứt việc lắp ráp mẫu xe hạng B – chiếc Fiesta sau 7 năm có mặt tại Việt Nam. Hiện đang có khoảng 7.500 chiếc Fiesta lăn bánh và Ford Việt Nam cam kết sẽ giữ nguyên các chính sách bảo hành, bảo dưỡng cũng như việc cung cấp linh phụ kiện thay thế cho các mẫu xe này. 

Ford Explorer 2019 mới đang được phân phối tại Việt Nam là bản nâng cấp facelift của thế hệ thứ 5. Ở thế hệ thứ 6 của Explorer vừa ra mắt toàn cầu vào đầu tháng 1/2019 là sự lột xác trong thiết kế, khung gầm mới cùng một loạt tuỳ chọn động cơ mới.

Có thể bạn quan tâm

Bkav vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đầu tiên được Bộ TT-TT chính thức công nhận đạt toàn bộ các tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá các tiêu chuẩn về chính sách quản lý, vận hành, khai thác cung cấp dịch vụ đối với hình thức ký số từ xa.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia