Vitalify Asia ra mắt “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm”

Vitalify Asia ra mắt “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm”

Ngày 3/6/2019, tại TP.HCM, Vitalify Asia - công ty nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) vừa chính thức ra mắt “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm" nhằm hướng

Hiện tại, theo thống kê, ngành công nghiệp sản xuất Nhật Bản đang thiếu 150.000 nhân lực. Con số này dự đoán sẽ tiếp tục tăng và đạt tới 380.000 người trong năm 2030. Với tình hình này, những doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng sẽ có nhu cầu cao trong việc “Tự động hoá, tiết kiệm nhân công bằng robot và máy móc tự động”.

Vì vậy, việc tìm ra nguồn nhân lực bổ sung là tất yếu. Trong đó, vấn đề tự động hóa máy móc, áp dụng công nghệ thông minh vào quy trình sản xuất được ưu tiên hàng đầu. Tại Việt Nam, tự động hóa là một trong những nền tảng tiếp cận được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, do đó, đây cũng là nội dung được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Việc đưa thử nghiệm robot tự động hoá vào nghiệp vụ kiểm thử sản phẩm (tiến hành phân loại, phân tách các sản phẩm bị lỗi, trộn lẫn tạp chất…) trong ngành công nghiệp sản xuất hiện rất cần thiết. Tuy nhiên, để xác định được tính chính xác và hiệu quả đối với chi phí của mô hình AI trước khi đưa vào áp dụng là rất khó khăn.

Quảng cáo

Chưa kể, chi phí đầu tư dành cho mô hình AI tương đối lớn và nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức để phát triển, vận hành robot tự động hóa tại các công ty sản xuất hiện vẫn còn thiếu. Do đó, việc thành lập trung tâm này là nỗ lực của Vitalify trong việc giải quyết bài toán tự động hóa quy trình, giảm chi phí nhân công và hướng đến cách mạng Công Nghiệp 4.0.

Trung tâm triển khai dịch vụ giúp khách hàng - các công ty sản xuất cần áp dụng quy trình tự động trong kiểm tra hàng hoá, sản phẩm - có thể tiếp cận, phát triển các ứng dụng tích hợp AI mà không cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn.

Tính đến hiện tại, Vitalify Asia đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển nhiều mô hình AI dùng để kiểm phẩm (tiến hành phân loại, kiểm định hình dạng bên ngoài sản phẩm để phát hiện khiếm khuyết, sự biến dạng, màu sắc không đồng đều, màng dầu, vết xước...). Nhờ vào đó, Vitalify Asia đã bắt đầu thành lập “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm” nhằm thúc đẩy tự động hoá và đưa AI vào sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất.

 

Có thể bạn quan tâm

Đó là nhận định của đa số các diễn giả có mặt trong hội thảo trực tuyến tổ chức mới đây tại Trung Quốc do Huawei tổ chức với chủ đề: “Thúc đẩy nền kinh tế số để hội nhập toàn diện ở châu Á - Thái Bình Dương - Kết nối các ngành kỹ thuật số trong đại dịch”.

Thứ sáu, 30/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia