Xử phạt một cá nhân vì hành vi buôn bán dép giả mạo nhãn hiệu NIKE

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định xử phạt hành chính một cá nhân trên địa bàn vì hành vi buôn bán dép giả mạo nhãn hiệu NIKE, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm.

Trước đó, ngày 18/5/2022, bằng các biệnh pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 5 - Cục QLTT tỉnh đã tiến hành khám đối với phương tiện vận tải là xe ô tô tải nhãn hiệu HINO BKS 29H-327.42.

Tại thời điểm khám, xác định xe ô tô BKS 29H-327.42 do ông Nguyễn Văn Kiên, địa chỉ Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên điều khiển đang dừng đỗ chuẩn bị bốc dỡ hàng hóa là nhiều đôi dép nhựa nhãn hiệu NIKE.

Quảng cáo
QLTT Vĩnh Phúc thu giữ nhiều sản phẩm dép giả mạo nhãn hiệu NIKE

Thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá. Ngay sau đó, Đội QLTT số 5 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hàng thẩm tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi phối hợp với đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu NKE và làm việc với các cơ quan chức năng để xác định hành vi vi phạm của cá nhân trên, Đội QLTT số 5 đã hoàn thiện và chuyển hồ sơ vụ việc đến Cục QLTT tỉnh xem xét, quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định của Pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Tài Chính Hồ Đức Phớc cho biết đã trình Chính phủ đề xuất giảm 50% phí trước bạ với ô tô trong nước, và Chính phủ đã đồng thuận với kiến nghị này...

Thứ sáu, 02/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia