Chung kết "Người đẹp các vùng kinh đô 2019" sẽ được tổ chức tại Bắc Ninh từ ngày 11 đến 20/10

Ngày 15/9, tại tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra vòng bán kết cuộc thi “Người đẹp các vùng kinh đô 2019 – Miss Capital Viet Nam 2019". Cuộc thi được Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu vồng tổ chức dưới sự cho

Cuộc thi “Người đẹp các vùng kinh đô” đã từng tổ chức thành công, có uy tín, thương hiệu từ năm 2006. Sau nhiều năm vắng bóng, cuộc thi “Người đẹp các vùng kinh đô” do Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng chủ trì tổ chức chính thức trở lại dưới sự chỉ đạo của Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh.

Cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ các vùng kinh đô xưa và các tỉnh thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay. Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời, qua cuộc thi lựa chọn gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Vượt qua vòng sơ tuyển, 24 thí sinh được tuyển chọn đã tự tin thể hiện vẻ đẹp hình thể thông qua phần trình diễn với các trang phục áo dài truyền thống. Những bộ trang phục như áo tứ thân, váy dạ hội, thể thao…đã giúp các thí sinh tỏa sáng trong đêm bán kết.

Trong suốt hành trình bán kết (diễn ra từ ngày 12.9-15.9), các thí sinh đã đặt chân đến những miền đất có nhiều trầm tích văn hóa, lịch sử như: Hoàng Thành Thăng Long, Cố đô Hoa Lư,  Quần thể danh thắng Tràng An, Thành nhà Hồ… và được tìm hiểu về các di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh như Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát xoan Phú Thọ, Ca trù, Nghi lễ thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, Quan họ Bắc Ninh, Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, Nhã nhạc Cung đình Huế… Vòng bán kết của cuộc thi khép lại bằng đêm bán kết diễn ra tại Trung tâm Kinh đô Việt thuộc vùng đất Tây Đô xưa, nơi có Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa ngày nay).

Quảng cáo

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 11 đến 20/10/2019.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 1 tỷ đồng, trong đó người dành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi sẽ nhận được phần thưởn gồm Vương miện, quyền trượng và trị giá giải thưởng 150.000.000 triệu đồng. Á hậu 1 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá 100.000.000 đồng  và Á hậu 2 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá là 50.000.000 đồng.

Cuộc thi cũng  trao nhiều danh hiệu khác như Người đẹp Di sản; Người đẹp Nhân ái; Người đẹp Truyền Thông; Người đẹp Tài năng; Người đẹp Thể Thao; Người đẹp Thời Trang; Người đẹp Yêu thích nhất; Người đẹp Áo dài; Người đẹp Dạ hội; Người đẹp Ảnh; Người đẹp Du lịch. Mỗi giải giá trị 20 triệu đồng.

Cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ các vùng kinh đô xưa và các tỉnh thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay.

Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời, qua cuộc thi lựa chọn gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

 

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 21/3, chương trình digital music show series “Vui lên Việt Nam” của VPBank sẽ chính thức phát sóng trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam, quy tụ nhiều ca nhạc sĩ nổi tiếng nhằm lan toả thông điệp “Lan tỏa lạc quan, vượt qua đại dịch".

Chủ nhật, 22/03/2020