Khẩn: Một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện, người dùng Windows 10 cần cập nhật phần mềm ngay

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Windows 10 và Microsoft đã phát hành bản vá vào ngày 14/1. Sau khi phát hiện, NSA đã cảnh báo cho Microsoft.

windows Microsoft tung ra bản vá vào trưa ngày 14/1 (giờ địa phương) cho Windows 10 cũng như Windows Server 2016 và Windows Server 2019. Công ty chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy hacker đã khai thác lỗ hổng nhưng hối thúc mọi người dùng Windows 10 cài đặt bản cập nhật.

Quảng cáo

Theo NSA, lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công nhằm vào người dùng hệ điều hành Windows 10 chưa vá lỗi với mã độc giả mạo chữ ký số của một nhà cung cấp đáng tin cậy. Nếu người dùng tải file dính mã độc này, hacker sẽ tiếp cận được “thông tin bí mật” lưu trữ trên máy tính.

Theo bà Anne Neuberger - Giám đốc An ninh mạng của NSA, đây là lần đầu tiên NSA tiết lộ lỗ hổng với Microsoft. Còn theo Amit Yoran, Giám đốc sáng lập Đội sẵn sàng ứng cứu máy tính của Bộ An ninh nội địa Mỹ, việc một cơ quan chính phủ chia sẻ phát hiện của mình về lỗ hổng nghiêm trọng với nhà sản xuất là rất hiếm, nếu không muốn nói là chưa có tiền lệ. 

Không rõ NSA biết về lỗ hổng bao lâu trước khi báo cáo cho Microsoft. Trước đó, các cơ quan an ninh hàng đầu thường giữ bí mật về các lỗ hổng lớn.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn VNPT đã kịp thời đưa ra một số chương trình hỗ trợ cho nhà trường trong mùa chống dịch Covid-19, trong đó giải pháp đào tạo trưc tuyến VNPT E-learning đang được nhiều trường học tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đưa vào triển khai.

Thứ ba, 25/02/2020