Audi triệu hồi 566 xe Q5 tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn bánh xe

Audi triệu hồi 566 xe Q5 tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn bánh xe

Audi vừa ra thông báo triệu hồi 566 xe Q5 tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn bánh xe.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ốp chắn bùn của Audi Q5 có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khiếm khuyết trong thiết kế điểm nối tại vị trí lắp ốp chắn bùn.

Quảng cáo

Những xe trong diện ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 - 12/2018. Chương trình triệu hồi dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 21/10/2023.

Tuy chưa ghi nhận trường hợp rủi ro nào, nhưng vì lý do an toàn tối đa đối với người sử dụng phương tiện, Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi.

Trong số 566 xe chịu ảnh hưởng, có các biến thể: Q5 2.0 TFSI quattro, Q5 Design 2.0 TFST quattro, Q5 Design 45 TFSI quattro, Q5 Sport 2.0 TFSI quattro, Q5 Sport 45 TFSI quattro.

Theo kế hoạch, Audi Việt Nam sẽ thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe bị ảnh hưởng nói trên thông qua Công ty TNHH Á Châu và các đại lý ủy quyền. Đơn vị này cũng sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với từng chủ xe và tiến hành khắc phục lỗi miễn phí. Dự kiến, thời gian tiến hành kiểm tra và thay thế (nếu cần) vào khoảng một giờ cho mỗi xe.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường và dẫn đầu phân khúc D-SUV tháng 12/2022 là minh chứng cho thấy sức hút của mẫu SUV điện thương hiệu Việt cũng như triển vọng lạc quan của các phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia