Bartender hàng đầu thế giới đưa tuyệt phẩm pha chế từ Tokyo tới Hà Nội

Bartender hàng đầu thế giới đưa tuyệt phẩm pha chế từ Tokyo tới Hà Nội

Bartender huyền thoại Hiroyasu Kayama đã có buổi xuất hiện độc quyền tại Akio Lounge, một trong những quán bar và sake lounge Nhật Bản mới nhất và vô cùng độc đáo ở Hà Nội.

Hiroyasu Kayama, tên tuổi được công nhận rộng rãi là một trong những bartender hàng đầu thế giới, đã mang tới những đam mê và màn biểu diễn tài năng tới Akio Lounge, toạ lạc bên trong khách sạn Capella Hanoi. 

Thuần tuý từ nông trang tới chiếc ly của bạn

Cách tiếp cận độc đáo, hướng đến các loài thảo mộc tự nhiên của Hiroyasu Kayama bắt nguồn từ chính tuổi thơ của ông. Gia đình Kayama sống ở Chichibu, cách Tokyo 2 giờ lái xe và sống bằng nghề nông. Ngay từ khi còn nhỏ, Kayama San (tên thân mật) đã lớn lên nơi trang trại gia đình với đất đai màu mỡ, những ngọn núi xa xa và đàn gia súc lớn. Vào những buổi chiều và tối không tới sân bóng chày, cậu bé Hiroyasu đã dành thời gian khám phá miền đất rộng lớn này.

Sự gắn kết chặt chẽ với thổ nhưỡng và công việc đồng áng đã đưa tới cho Hiroyasu Kayama cả một chân trời sáng tạo. Tại quán Bar BenFiddich, nơi mà ông sáng lập năm 2013, Kayama San sử dụng những loại thảo mộc, thực vật và hoa trái do tự tay ông vun xới từ trang trại gia đình để tạo nên những ly cocktail không thể tìm thấy ở nơi đâu khác. Nhờ việc trở thành nhà cung cấp nguyên liệu cho chính mình, Kayama San có thể vừa lập kế hoạch, vừa ứng tấu các loại nguyên liệu theo cách khác biệt, ông tự tay chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất trong từng tháng để tạo nên một thực đơn cocktail thực sự thay đổi theo mùa. Điều này cũng giúp ông kiếm tìm được những loại thảo mộc và các giống thảo mộc lai ghép hiếm có, thực sự không lặp lại và không có nơi đâu bắt chước được.

Một hiện tượng toàn cầu

Quảng cáo

Từ Dallas tới Nairobi, nơi đâu Hiroyasu Kayama ghé chân qua, ông đều trở thành tiêu điểm. Ông đã nhận được vô số giải thưởng trong gần một thập kỷ qua dành cho Bar BenFiddich nói chung và cá nhân ông nói riêng. Trong 6 năm qua, Bar Benfiddich liên tục được liệt vào một trong 50 quán bar hàng đầu châu Á, và trong 4 năm, nơi đây được chọn là một trong những Quán Bar Hàng Đầu Thế Giới. 

Với những sự ghi nhận không ngừng như thế, không bất ngờ khi truyền thông quốc tế bắt đầu nhắc tới Kayama San như “Bartender vĩ đại nhất Nhật Bản”. Lời ca tụng ấy cũng đến từ cả công chúng, những tín đồ cocktail trên toàn thế giới đều theo dõi tài khoản mạng xã hội của Kayama San. Các video hướng dẫn lôi cuốn của ông trên Youtube thường xuyên thu hút hàng triệu người xem. 

Sân khấu hoàn hảo

Hiroyasu Kayama

Có thể nói, Akio Lounge chính là sân khấu hoàn hảo cho lần trở lại Việt Nam của Hiroyasu Kayama. Toạ lạc bên trong Capella Hanoi - một khách sạn boutique 5 sao vô cùng độc đáo - Akio Lounge có một "thư viện" sake khổng lồ với những chai rượu đặc biệt không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Quán bar cùng chia sẻ không gian với Koki, nhà hàng được tạo ra và giám tuyển bởi đầu bếp nổi tiếng từng đạt sao Michelin, ông Junichi Yoshida.

Bartender chính của Akio Lounge, Sean Halse, cũng chia sẻ với Kayama San về niềm đam mê với lịch sử, thổ nhưỡng và những thể nghiệm trong ẩm thực và văn hoá. Sean Halse đã thiết kế một thực đơn cocktail với niềm tôn kính dành cho văn hoá và những vùng đất của Nhật Bản.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp là khu vực công viên hồ Đồng Nai (hồ Bảo Lộc) trong đêm giao thừa để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia